29 Tháng Năm, 2023

Bundesliga đã chào đón rất nhiều tài năng tiềm ẩn được khai phá đầy triển vọng trong vài mùa giải gần đây. Từ Kai Havertz đến Jadon Sancho, những cầu thủ trẻ đã chiếm vị trí trung tâm ở Đức. Và bây giờ một viên ngọc thô đang chờ được khai phá khác mang tên Florian Wirtz đã vào sân .

Florian Richard Wirtz được sinh ra vào ngày 3 tháng 5 năm 2003 tại Pulheim, một thành phố ở Đức. Ngay khi không ai mong đợi một cầu thủ trẻ mới xuất hiện, nó đã xảy ra vào ngày 18 tháng 5 năm 2020. Peter Bosz mạnh dạn đưa cầu thủ trẻ Wirtz vô danh vào trong trận đấu và dành chiến thắng cho Bayer Leverkusen trước Werder Bremen. Đây là trận đấu đầu tiên của câu lạc bộ kể từ khi giải đấu tái khởi động, kết thúc với chiến thắng 4-1.

Mới 17 tuổi 15 ngày, Wirtz đã vượt qua Kai Havertz để trở thành cầu thủ trẻ nhất của Leverkusen. Anh cũng trở thành cầu thủ trẻ thứ ba trong lịch sử Bundesliga sau Nuri Sahin và Yann Aurel Bisseck. Dù bây giờ, một hàng công nổi tiếng nhưng không nhiều người hâm mộ và giới chuyên môn biết về cuộc sống ngoài sân cỏ của anh. Hãy cùng theo chân chúng tôi liệt kê 10 điều mà bạn có thể không biết về chàng cầu thủ đầy tiềm năng này.

1. Gia đình Wirtz có truyền thống về bóng đá

Nationalmannschaft: Hansi Flick bekommt ein Problem mit Senkrechtstarter  Florian Wirtz

Wirtz sinh ra ở quận Brauweiler của Pulheim, North Rhine-Westphalia, và bắt đầu chơi bóng tại đội bóng địa phương Grün-Weiß Brauweiler, nơi cha anh đang giữ chức chủ tịch. Cha mẹ của Wirtz từng theo nghiệp quần đùi áo số, và chị gái Juliane của anh ta là một  cầu thủ quốc tế Đức và cũng chơi cho Bayer Leverkusen.

2. Leverkusen và Wirtz có mối liên kết từ trước

Vào cuối năm 2019, Florian Wirtz là một trong những cầu thủ được thèm muốn nhất của Đức. Một lỗ hổng trong hợp đồng của anh ấy thực tế đã khiến anh ấy trở thành cầu thủ tự do vào cuối mùa hè và đã có rất nhiều câu lạc bộ săn đón siêu tài năng này.

 

Cuối cùng, Florian đã nghe theo lời khuyên của những người xung quanh và chuyển sang Leverkusen, đội bóng đã trả cổ tức cho đến nay. Sau khi có những bước tiến dự kiến ​​vào đội một, sau sự ra đi của Kai Havertz, cầu thủ 17 tuổi đã đảm nhận vai trò số 10 từ người tiền nhiệm và đã biến nó thành của riêng mình.

3. Người đoạt huy chương Fritz Walter

Florian Wirtz exklusiv: "Ich lasse mich vom Hype nicht beeindrucken"

Được đánh giá rộng rãi là một trong những cầu thủ trẻ thú vị nhất ở Đức, Wirtz được ca ngợi là triển vọng sáng giá nhất của Đức ở hạng dưới 17 tuổi vào năm ngoái khi anh được trao huy chương vàng Fritz Walter. “Đó chắc chắn là một cảm giác tuyệt vời. Tôi đã thực sự mong đợi để có nó trong tay của tôi. Giành được huy chương này là mục tiêu lâu dài của tôi. Nhận được sự công nhận này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi, ”Wirtz nói sau khi được trao huy chương.

To be continued…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *