5 Tháng Sáu, 2023
5 lý do Bayer Leverkusen có thể giành chức vô địch Bundesliga 2022/23 (Phần 1)

Bayer Leverkusen đã không giành được một danh hiệu lớn trong gần 30 năm, nhưng với một huấn luyện viên sắc sảo trên đường truyền và những cầu thủ thú vị như Florian Wirtz, Moussa Diaby và Patrik Schick, trong số nhiều người khác, trong đội hình, họ có thể phá bỏ điều cấm kỵ bằng chức vô địch Bundesliga mùa sau.

Và trong khi họ có thể được mệnh danh là Neverkusen vì vô số lần gần như bỏ lỡ trong nhiều năm, Die Werkself phải được coi là thách thức danh hiệu nghiêm trọng trong năm 2022/23.

Điểm số của Wirtz để giải quyết

Florian Wirtz đã trực tiếp trở thành một cái tên nổi tiếng trong làng bóng đá châu Âu, điều càng ấn tượng hơn khi Leverkusen gia hạn hợp đồng đến năm 2027. Vì vậy, cầu thủ 19 tuổi này có thể được kỳ vọng sẽ đóng vai trò dẫn đầu trong hành trình tìm kiếm thành công của câu lạc bộ và mức độ động viên của anh ấy được cho là sẽ cao hơn bao giờ hết khi mùa giải mới bắt đầu.

Anh ấy không chỉ có được sức sống nhờ hợp đồng dài hạn giúp Leverkusen tin tưởng vào tài năng của anh ấy, mà Wirtz còn mất một khoảng thời gian để bù đắp. Một chấn thương đầu gối nghiêm trọng hồi tháng Ba đã khiến mùa giải của anh ấy kết thúc sớm, nhưng anh ấy đang trên đường trở lại giữa chừng trong chiến dịch sắp tới, và các cổ động viên của Leverkusen sẽ phải liếm môi trước viễn cảnh đó.

5 lý do Bayer Leverkusen có thể giành chức vô địch Bundesliga 2022/23

Wirtz, cầu thủ trẻ nhất từng ra mắt câu lạc bộ ở tuổi 17 16 ngày, và kể từ đó trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử Bundesliga ra sân 50 lần, ghi bảy bàn và cung cấp 10 pha kiến ​​tạo trong 24 trận trước khi dính chấn thương, điều này khiến câu hỏi: Leverkusen có thể đã hoàn thành một Wirtz phù hợp cho toàn bộ chiến dịch ở đâu?

Tất nhiên, bất kỳ câu trả lời nào cho điều đó sẽ chỉ là giả thuyết, nhưng thực tế vẫn là Leverkusen đủ mạnh để đứng thứ ba mà không có bùa hộ mệnh trẻ của họ trong gần một phần ba chiến dịch, và khi Wirtz quay trở lại Bundesliga, sự thăng hoa sẽ rất ấn tượng. Với Wirtz, chắc chắn bạn có thể đếm xỉa đến Leverkusen trong cuộc đua đến danh hiệu.

Seoane mùa thứ hai

Cho dù đó là may mắn của người mới bắt đầu hay chỉ là kỳ tích một mùa giải, có vô số ví dụ về các câu lạc bộ đấm trên trọng lượng của họ chỉ để trở lại trái đất với một cơn hội chứng mùa thứ hai, nhưng có điều gì đó cho thấy điều đó sẽ không xảy ra với Gerardo Seoane.

5 lý do Bayer Leverkusen có thể giành chức vô địch Bundesliga 2022/23

Mùa giải thứ hai tại một câu lạc bộ mới hoặc trong một giải đấu mới theo truyền thống có thể khó khăn hơn mùa giải đầu tiên, mặc dù Seoane đã chứng tỏ là một ngoại lệ khẳng định quy luật đó.

Sau mùa giải đầu tiên làm huấn luyện viên tại Swiss Super League, cùng với Luzern, anh ấy đã gia nhập Young Boy và đạt danh hiệu này, đưa họ đến danh hiệu không chỉ một lần mà là ba năm liên tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *