29 Tháng Năm, 2023

Từ trên goalline ở cuối phía nam của sân vận động Hermann Neuberger, Daniel Batz nhìn thẳng về phía trước. Bên phải anh, những hàng cây nằm dọc một bên của đấu trường nhỏ in bóng trên bầu trời đêm. Phía sau anh ta, và bên trái anh ta, một tiếng ồn ào ập xuống bao trùm lên 6.000 chiếc lẻ trên bậc thang không có mái che.

Batz đã phải đối mặt với quả phạt đền thứ 11 của anh ấy vào buổi tối. Bốn người đã được cứu, một người trong thời gian bình thường, và ba người khác trong trận đấu marathon. Bây giờ Batz phải đối mặt với giây phút hồi hộp thứ mười hai sau hai giờ rưỡi của trận đấu Cup-tie hoành tráng.

No Cinderella Story as Leverkusen Crush Saarbrucken - Mount Royal Soccer

Mathias ‘Zanka’ Jorgenson bước lên để thực hiện quả phạt đền thứ 10 của Fortuna Dusseldorf. Anh ấy cần phải ghi bàn. Anh ấy nhắm vào góc dưới bên trái khung thành của Batz, thủ môn đã đoán trước, và nỗ lực đưa bóng đi trúng cột dọc của anh ấy, và đến nơi an toàn.

Cùng với đó, FC Saarbrucken, thuộc Liên đoàn khu vực Tây Nam của Đức đã hân hoan bước vào lịch sử, là câu lạc bộ đầu tiên từ hạng 4 lọt vào bán kết Cúp quốc gia Đức sau 85 năm.

Vào đêm thứ Ba, trên sân vận động Hermann Neuberger mộc mạc, họ sẽ gặp Bayer Leverkusen, đội đứng thứ năm Bundesliga, đang mơ về hành trình cổ tích đến Berlin vào tháng tới để dự trận chung kết với Bayern Munich hoặc Eintracht Frankfurt. Saarbrucken’s là câu chuyện về Lọ Lem của làng túc cầu châu Âu từ trước đến nay.

Nhưng câu chuyện lớn hơn của năm thể thao này đã được thúc đẩy bởi các sự kiện, và một đại dịch, trong trường hợp của Saarbrucken, đe dọa kết thúc cuộc phiêu lưu của họ vài ngày sau khi lật đổ chuyến bay hàng đầu Dusseldorf trên chấm phạt đền, phần bốn của một giải chạy Cúp trong đó có chiến thắng kém cỏi trước hai câu lạc bộ từ giải hạng nhất Bundesliga và hai câu lạc bộ khác từ giải hạng hai.

DFB Cup: 1. FC Saarbrücken vs Bayer Leverkusen - disgusting, but still not  ' - Archyde

Nhưng đối với Cup, tất cả các cầu thủ của Saarbrucken sẽ nghỉ thi đấu ngay từ bây giờ. Mùa giải của họ đã khép lại vài tuần trước. Họ đã không chơi trận nào kể từ khi để thua 0-1 ở giải khu vực Tây Nam trước Walldorf vào ngày 7 tháng 3, bốn ngày sau đêm dài thư hùng của Batz trước Dusseldorf.

Giữa lúc đó và bây giờ, những người làm bóng đá của họ đã chia sẻ nỗi sợ hãi của cộng đồng. Saarbrucken thuộc Saarland, ngay biên giới với Pháp. Biên giới đó đã bị đóng cửa một phần vào đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng coronavirus, vì các dịch vụ y tế của Pháp lo ngại bị quá tải bởi tỷ lệ lây nhiễm ngày càng cao. Đức đã ngăn chặn sự lây lan hiệu quả hơn, nhưng ở Saarland là phải biết những nguy hiểm thực sự của virus.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *