29 Tháng Năm, 2023

Không giống như Havertz, Wirtz vẫn chưa thể kết hợp nhận thức chiến thuật của mình với khả năng ghi bàn nhất quán và mang tính hiệu quả của mình. Havertz đã ghi 4 bàn và 6 đường kiến ​​tạo trong 24 lần ra sân đầu tiên tại Bundesliga, trong khi Wirtz đã có 1 bàn thắng và 4 đường kiến ​​tạo trong 15 lần ra sân ở giải đấu hàng đầu nước Đức, bên cạnh 2 bàn thắng và 1 đường kiến ​​tạo ở vòng bảng Europa League cho đến nay. Một thành tích khá đáng khen dành cho ngôi sao mai người Đức.

Florian Wirtz replaces Kai Havertz as Bayer Leverkusen's youngest ever  player | Bundesliga

Có thể nói rằng Wirtz đã bù đắp cho sự thiếu hụt về thể hình thể lực của mình bằng một khả năng ấn tượng để thực hiện những pha chạy chỗ chính xác ở những thời điểm then chốt và khai thác các khu vực nguy hiểm. Khi hậu vệ cánh phải của Leverkusen, Tin Jedvaj đang cân nhắc lựa chọn chuyền bóng, Alario thực hiện một pha chạy chéo góc để kéo hậu vệ cánh phải, Hoặc Dadya, theo cùng. Wirtz thực hiện một pha chạy nhanh để khai thác sự cản phá của hậu vệ Israel và đến cột dọc, tìm thấy mình ở một vị trí thuận lợi để chuyển đổi đường chuyền của Jedvaj, một tầm nhìn và óc quan sát rất hay cua Wirtz.

Havertz đã kết thúc mùa giải trước với 3,55 pha tạo cú sút mỗi 90 phút, chỉ sau Thomas Müller và Jadon Sancho trong chuyến bay hàng đầu của Đức. Chỉ sau 6 trận ra sân ở Bundesliga mùa này, Wirtz hiện đang có trung bình 3,15 pha kiến ​​tạo mỗi 90 lần, sau khi kiến ​​tạo vào lưới Stuttgart, Freiburg, Gladbach và Arminia Bielefeld. Khi nhìn vào những pha chuyền bóng của anh ấy trong quá trình chuyển đổi và chống lại hàng phòng ngự ổn định, chúng ta có thể thấy rõ chất lượng kỹ thuật, tầm nhìn và sự điềm tĩnh của anh ấy chuyển thành những số liệu thống kê ấn tượng như thế nào. Với chân không đá của anh ấy cùng với quả bóng và chân sút của anh ấy theo sau về phía mục tiêu, anh ấy đã lần và cân các đường chuyền để hoàn thiện gần như ở mức độ ưu tú. Các hậu vệ đối phương không bao giờ yên khi có bóng của Wirtz.

Việc các cầu thủ trẻ đưa ra quyết định sai lầm trong các đợt chuyển đổi tấn công là điều rất bình thường, nhưng Wirtz có tốc độ và óc sáng tạo để phát hiện ra những pha chạy chỗ của đồng đội và khiến các hậu vệ đối phương phải chịu đòn. Anh ấy đặc biệt thích tìm kiếm những tiền đạo bên ngoài, những người tiến vào bên trong từ hai bên cánh và thực hiện những pha chạy chỗ phía sau hậu vệ cánh đối phương. Những chỉ dẫn này đã trở thành một yếu tố quan trọng trong tiền đạo của Bosz, khi Wirtz tiếp tục tìm kiếm những người như Leon Bailey, Diaby và Nadiem Amiri.

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *