5 Tháng Sáu, 2023

Một khía cạnh khác trong vai trò và lối chơi khiến Wirtz trở thành một tài năng đặc biệt là sự điềm tĩnh khi chịu áp lực. Trong ví dụ dưới đây, Wirtz được bao quanh bởi một biển người với các hàng phòng thủ Freiburg, với một người chơi ở bên phải của anh ta hung hăng áp sát. Tuy nhiên, Wirtz vẫn không hề bối rối, anh ấy đã biết mình sẽ chơi bóng ở đâu và có khả năng xoay sở rất tài tình. Dù nhận bóng ở khu vực sâu hơn hay ở phần ba cuối cùng, trí thông minh chiến thuật và nhãn quan của Wirtz cho phép anh điều động lực lượng đối phương và tìm thấy đồng đội trong không gian bằng một những đường treo bóng chính xác lần đầu tiên.

barcacentre on Twitter: "Florian Wirtz (Bayer Leverkusen): "When I was a  kid, I always wanted to play at Barça. Nothing has changed in that sense,  but until then I still have some

Tốt như Wirtz, vẫn còn một số lĩnh vực mà cầu thủ 17 tuổi này phải nỗ lực để đạt đến mức trần đẳng cấp thế giới của mình.

Tăng tốc khi rê bóng

Khi nhận bóng ở lượt về, Wirtz có cơ hội băng vào hàng phòng ngự đối phương nhưng anh ta không thể lao về phía trước và tránh xa các hậu vệ đối phương, khiến anh ta lãng phí một cơ hội tấn công. Đây là một vấn đề lớn đối với anh ấy, đặc biệt là trong các tình huống 1v1 chống lại các hậu vệ, Wirtz không có pha rê bóng thành công nào dẫn đến cơ hội tạo ra cú sút.

Chiều sâu tấn công

Mặc dù sự di chuyển thông minh của Wirtz giữa các tuyến là một trong những tài sản lớn nhất của anh ấy, nhưng có những khoảnh khắc anh ấy lãng phí cơ hội tấn công không gian ở những khu vực rộng lớn. Cụ thể, anh ta thường không nhận ra đúng thời điểm để thực hiện một pha chạy vào giữa trung vệ và hậu vệ cánh, và kết quả là anh ta không tận dụng được những khoảng trống ở hàng thủ thường xuyên.

Trong hình ảnh dưới đây, bốn cầu thủ của Freiburg được kéo dài ra và có không gian rộng rãi để Wirtz thực hiện một pha cản phá giữa Christian Günter và Dominique Heintz. Khi làm như vậy, anh ấy sẽ cung cấp cho Bailey một phương án chuyền bóng nhanh, thu hút sự chú ý của các hậu vệ và tạo khoảng trống cho Alario và Diaby khai thác. Thay vào đó, anh ta chạy chòng chành và giữ nguyên vị trí của mình, do đó giết chết động lực của đội anh ta.

Mùa giải 2019/20 đã kết thúc với một dấu hiệu chua chát đối với Bayer Leverkusen và cơ sở người hâm mộ của nó. Sau khi bỏ xa top 4 với 2 điểm, Leverkusen đã để thua Bayern Munich trong trận Chung kết DFB-Pokal và bị loại bởi Inter Milan ở vòng tứ kết UEFA Europa League. Với việc Kai Havertz rời Chelsea, sân khấu có vẻ như được đặt ra cho một mùa giải thoái trào tại Bay Arena.

Thay vào đó, họ hiện đang đứng thứ ba tại Bundesliga – kém đội đầu bảng Bayern Munich ba điểm – và bằng điểm với Slavia Prague trong nhóm Europa League của họ. Khởi đầu mùa giải ấn tượng của Leverkusen không thể lý giải nếu không có sự xuất hiện của Florian Wirtz. Chưa đầy một năm sau khi gia nhập Leverkusen với giá 200.000 euro, cầu thủ 17 tuổi này đã khẳng định mình là một trong những tài năng xuất sắc nhất nước Đức và là người thừa kế tiềm năng cho ngai vàng của Havertz.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *