29 Tháng Năm, 2023
Huấn luyện viên đầu tiên đưa Bayer 04 lên đỉnh vinh quang (Phần 2)

Năm năm tại Eintracht sau đó là năm năm khác tại FC Kaiserslautern. Ribbeck đã tham gia vào một trận đấu huyền thoại của Bundesliga trong mùa giải đầu tiên của anh ấy tại Betzenberg: Đội của anh ấy đánh bại FC Bayern với tỷ số 7-4 sau khi đội bóng Munich dẫn trước 4-1. Những người ghi bàn cho Kaiserslautern vào ngày 20 tháng 10 năm 1973 bao gồm một cầu thủ nhất định tên là Klaus Toppmöller.

Huấn luyện viên đầu tiên đưa Bayer 04 lên đỉnh vinh quang

Sau 13 năm làm huấn luyện viên câu lạc bộ, Ribbeck trở thành trợ lý cho huấn luyện viên đội tuyển Đức Jupp Derwall vào năm 1978 và ông đã giúp giành chức vô địch châu Âu tại Ý năm 1980 và hai năm sau đó là á quân World Cup tại Tây Ban Nha. Anh ấy dẫn dắt đội Olympic vào năm 1983 và anh ấy đã lọt vào tứ kết tại Thế vận hội Olympic Los Angeles năm 1984. Sau đó, anh ấy trở lại bóng đá câu lạc bộ và trở thành huấn luyện viên của Borussia Dortmund vào mùa thu, nơi anh ấy đã cứu BVB khỏi xuống hạng hai. .

Và rồi, 20 năm sau lần tiếp xúc đầu tiên, anh ấy cuối cùng đã ký hợp đồng với Leverkusen. Khi anh ấy được đưa về Bayer Cross vào tháng 7 năm 1985, một trong những câu hỏi đầu tiên từ ban lãnh đạo câu lạc bộ đối với Ribbeck là anh ấy muốn ký hợp đồng với cầu thủ nào.

Tôi đã trả lời: Tôi không muốn có bất kỳ cầu thủ mới nào. Các bạn đang cạnh tranh chức vô địch giải VĐQG Đức gần như hàng năm với các cầu thủ trẻ. Chúng tôi có thể tận dụng tối đa điều đó và đưa những cầu thủ khác vào sau nếu được yêu cầu. Ribbeck nói rằng câu trả lời đó là một bất ngờ lớn. Huấn luyện viên mới đã tập trung vào lứa trẻ bao gồm những tài năng như Peter Zanter, Dirk Hielscher, Günter Drews, Thomas Zechel, Knut Reinhardt và Marcus Feinbier. Và anh ấy cũng đảm bảo rằng anh ấy đã giữ được thủ môn không hài lòng Rüdiger Vollborn ở Bayer 04. Ribbeck chắc chắn muốn giữ tôi lại. Nếu tôi không có.

Huấn luyện viên đầu tiên đưa Bayer 04 lên đỉnh vinh quang

Dưới sự dẫn dắt của tân huấn luyện viên, đội trẻ đứng thứ sáu trong ngày cuối cùng của mùa giải 1985/86 với trận hòa 2-2 trước Schalke 04 đưa Bayer 04 lên ngôi vô địch châu Âu lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ. Và hai năm sau, câu lạc bộ đã giành được UEFA Cup sau loạt sút luân lưu đầy kịch tính trong trận chung kết với Espanyol. Đó là chiến thắng lớn nhất của Ribbeck với tư cách là huấn luyện viên câu lạc bộ.

Danh hiệu này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Chúng tôi đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong mùa giải thứ hai tại UEFA Cup. Điều luôn quan trọng đối với tôi ngoài thành công trong thể thao là: Tôi nghĩ chúng tôi phải dễ mến hơn. Và thực tế là Chúng tôi làm được điều đó không ít vì các cầu thủ trẻ của chúng tôi.

Đối với nhiều người trong số họ, ông là một người cha. Trong đội, nơi những người nổi tiếng Thomas Hörster và Wolfgang Rolff là những người đóng vai trò quan trọng, có một cảm giác tuyệt vời về tình đồng chí.

Ribbeck, người đã tuyên bố vào cuối năm 1987 rằng anh sẽ rời câu lạc bộ vào cuối chiến dịch, đã rơi nước mắt sau tiếng còi mãn cuộc của trận chung kết Cúp UEFA trong một cái ôm nồng ấm với trợ lý huấn luyện viên Gerd Kentschke ở nửa đường. Anh ấy đã được đưa đến gần với nước và trong những tình huống như vậy anh ấy trở nên xúc động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *