29 Tháng Năm, 2023
Huấn luyện viên đầu tiên đưa Bayer 04 lên đỉnh vinh quang (Phần 3)

Vài năm sau – Ribbeck lúc này đang làm việc trong lĩnh vực truyền thông thể thao cho Opel sau khi làm giám đốc thể thao tại Hamburg SV – một tờ báo lá cải đã phong cho anh danh hiệu Ngài. Anh ấy không thích nó. Chỉ vì luôn thắt cà vạt, ăn mặc lịch sự và luôn hùng hồn trong giai đoạn này của sự nghiệp, anh ta bỗng nhiên được coi là một quý ông thông minh.

Sau này với tư cách là huấn luyện viên, tôi luôn mặc đồ thể thao nhưng điều đó không giúp ích được gì. Lúc đầu, tôi cố gắng chống lại nó vì tôi không thấy mình như vậy. Nhưng tôi nhanh chóng nhận ra mình không thể làm bất cứ điều gì để ngăn chặn nó. Hình ảnh bị kẹt nhanh. Nhưng trở thành một Ngài trong bóng đá không phải là một lợi thế.

Rõ ràng là Ribbeck sẽ thu hút sự chú ý của FC Bayern vào một thời điểm nào đó. Anh ấy làm việc tại Säbener Straße trong hai năm từ 1992 đến 1993. Không có danh hiệu nào trong thời gian đó nhưng Bayern là á quân Bundesliga năm 1993

Huấn luyện viên đầu tiên đưa Bayer 04 lên đỉnh vinh quang

Hai câu lạc bộ gần nhất của ông trên cương vị huấn luyện viên đều không đăng quang thành công. Thời kỳ thứ hai của Ribbeck tại Leverkusen kết thúc chỉ sau một năm vào tháng 4 năm 1996. Đội của anh ấy, ở vị trí thứ sáu vào kỳ nghỉ đông, kết thúc trong cuộc chạy đua và, với năm trận còn lại trong mùa giải, họ chỉ đứng thứ 13. hơn vị trí xuống hạng ba điểm. Trợ lý huấn luyện viên Peter Hermann nắm quyền và Bayer 04 vẫn giữ được trạng thái hàng đầu trong trận đấu cuối cùng của mùa giải với trận hòa 1-1 trước Kaiserslautern.

Hai năm sau, giấc mơ của Erich Ribbeck đã trở thành hiện thực. Người hiện nay 61 tuổi, trước đây là huấn luyện viên trẻ nhất Bundesliga ở tuổi 31, đã nghỉ hưu với tư cách là người kế nhiệm huấn luyện viên đội tuyển Đức Berti Vogts và ông trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển Đức cao tuổi nhất. Ông đã đưa Đức đến chức vô địch châu Âu tại Bỉ và Hà Lan vào năm 2000 nhưng việc bị loại ở vòng bảng khiến ông phải từ chức sau giải đấu. Ribbeck nói khi nhìn lại quãng thời gian đó mà không khỏi chua xót:

Tôi sẽ thích một kết thúc khác với đội tuyển quốc gia và rõ ràng trước giải vô địch châu Âu rằng tôi sẽ từ bỏ sau hai năm.

Trong 30 năm làm huấn luyện viên, ông luôn là một người lịch sự và thân thiện. Anh ấy vẫn theo sát bóng đá những ngày này nhưng giữ bản thân cho riêng mình. Trở thành một chuyên gia trên TV không phải dành cho anh ấy. Anh ấy tiếp tục xem rất nhiều bóng đá trên tivi.

Huấn luyện viên đầu tiên đưa Bayer 04 lên đỉnh vinh quang

Nhưng tôi không cần phải xuất hiện trong các chương trình phát sóng và dẫn dắt các cuộc thảo luận. Đó không phải là tách trà của tôi.

 Về sức khỏe, ông khá khỏe, ngoại trừ những cơn đau nhức thường ngày như lúc lên cơn. Anh và vợ Ulla đã hoán đổi giữa sống ở Tenerife và gần Cologne, nơi Erich Ribbeck tổ chức sinh nhật lần thứ 85 vào thứ Hai tuần này. Rất nhiều lời chúc hạnh phúc từ Bayer 04 dành cho huấn luyện viên cũ của chúng tôi và đây là lời chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *