29 Tháng Năm, 2023

Là một phần không thể thiếu trong báo giới của Dortmund, cầu thủ người Anh cũng dẫn dắt đội bóng của mình với tư cách là cầu thủ giành quyền kiểm soát bóng thường xuyên nhất trong hiệp ba chung cuộc (23).

So với các tiền vệ khác từ khắp Bundesliga, Bellingham là một trong những cầu thủ có nhiều pha tắc bóng nhất, tự hào với tỷ lệ tắc bóng thành công thứ 4 trong số các tiền vệ ở giải đấu với 71% (tối thiểu 15 pha tắc bóng). Chỉ tính riêng ở giải đấu, điều này đã khiến anh ấy bắt đầu 4 trận liên tiếp đều kết thúc bằng bàn thắng, một con số chỉ tốt hơn Thomas Müller của Bayern Munich.

Real Madrid target Jude Bellingham has bite and character - Football Espana

Tuy nhiên, tuyển thủ Anh cũng chơi nổi bật khi tấn công. Tính trên mọi đấu trường, Bellingham đã trực tiếp đóng góp vào 12 bàn thắng (3 bàn, 9 kiến ​​tạo). Trong số các tiền vệ ở Bundesliga, chỉ có Florian Wirtz (19 tuổi) và Christopher Nkunku (22 tuổi) của RB Leipzig (22 tuổi) là đồng đội tuổi teen là có nhiều khả năng hơn. Tuy nhiên, hai cầu thủ đó được bố trí bên trong đội của họ với vai trò tấn công nhiều hơn cầu thủ người Anh.

Đặc biệt, tầm nhìn của Bellingham rất nổi bật. Không có tiền vệ nào từ 5 giải đấu lớn đã kiến ​​tạo nhiều bàn thắng hơn từ lối chơi cởi mở hơn 9 bàn thắng của cựu cầu thủ Birmingham. Trên thực tế, cầu thủ duy nhất trong số này có thể phù hợp với con số đó là Wirtz.

Ở Bundesliga mùa này, chỉ có Marco Reus (91) tham gia vào các pha tấn công cởi mở dẫn đến các cú sút cho Borussia Dortmund hơn Bellingham (68), với sự tham gia của anh ấy gần như chia đều giữa sút (22), kiến ​​tạo. cơ hội (18) hoặc tham gia vào việc xây dựng đến cảnh quay (28).

Cầu thủ người Anh đặc biệt thành thạo với bóng trong chân. 55 lần lập công thành công trong mùa giải này của anh ấy gần gấp đôi con số từ cầu thủ Dortmund thành công nhất tiếp theo (30 của Donyell Malen). So với các cầu thủ Bundesliga khác ở vị trí của anh ấy, Bellingham đứng đầu về số lần bắt bóng thành công (30) và đứng đầu về số lần bắt bóng ở nửa đối phương (39) trong số các tiền vệ trung tâm.

Khi bắt tay vào thực hiện, Bellingham cũng có thể theo dõi đến sản phẩm cuối cùng, và không có trường hợp nào tốt hơn bàn thắng tuyệt vời của anh ấy vào lưới Arminia Bielefeld vào tháng 10. Ngay cả khi đối thủ của anh ấy cố gắng ngăn cản Bellingham ở Bundesliga, điều đó thường chỉ là không công bằng, vì cầu thủ 18 tuổi này là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất trong nửa đầu của chiến dịch 2021-22 (42).  Bellingham cũng đã gây được ấn tượng lâu dài tại Champions League. Đầu mùa giải này, anh đã trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử của giải đấu ghi bàn trong hai lần ra sân liên tiếp (18y 78d) – kỷ lục mà trước đó không ai khác ngoài Kylian Mbappé (18 tuổi 85d) nắm giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *