29 Tháng Năm, 2023

Không chỉ khả năng săn bàn của anh ấy mới khiến Wirtz trở thành một cầu thủ đặc biệt như vậy. Anh ấy cũng có những phẩm chất đặc biệt như một tiền vệ kiến ​​thiết. 9 pha kiến ​​tạo mở tỷ số của anh ấy trên mọi đấu trường chỉ tốt hơn 3 cầu thủ từ 5 giải đấu lớn (Kylian Mbappé, Thomas Müller và Leroy Sané) và như đã đề cập trước đây, là con số xuất sắc nhất trong số các tiền vệ.

Trong số tất cả các cầu thủ đến từ Bundesliga, chỉ có Müller của Bayern tạo ra nhiều cơ hội từ trận đấu mở trong 90 phút trên mọi đấu trường trong giai đoạn 2021-22 hơn Wirtz (tối thiểu 450 phút đã chơi), trong khi chỉ Joshua Kimmich là chơi nhiều bóng hơn (16) nhiều hơn người đàn ông Leverkusen (10). Ngôi sao của Bayer Leverkusen đã ghi được 19 bàn thắng (8 bàn, 11 kiến ​​tạo) trên mọi đấu trường mùa này, mặc dù chỉ chơi tổng cộng 1.512 phút. Trung bình, Wirtz tham gia trực tiếp vào một bàn thắng sau mỗi 80 phút – không có tiền vệ nào khác từ năm giải đấu lớn của châu Âu cần ít phút tham gia mỗi bàn thắng trong giai đoạn 2021-22 (tối thiểu 450 phút thi đấu).

Wirtz có tỷ lệ bàn thắng và kiến ​​tạo bằng nhau (10 bàn mỗi trận), trung bình có 20 pha lập công cứ sau 148 phút trong suốt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của anh ấy cho đến nay. Đó là nhanh hơn so với Havertz đã xoay sở ở cùng giai đoạn của sự nghiệp ở Bundesliga, với 16 lần ghi bàn trong 42 trận đầu tiên của anh ấy với trung bình 165 phút.

Wirtz cũng chứng tỏ một bóng mát hiệu quả hơn trước khung thành, với tỷ lệ bàn thắng dự kiến ​​trên 90 trung bình là 0,16 so với 0,14 của Havertz, nhưng tiền đạo hiện đang khoác áo Chelsea có thể tham gia nhiều hơn vào trận đấu trung bình với 65 lần chạm bóng mỗi 90 so với của Wirtz 58 trên 90.

Rolfes nói: “Tôi sẽ không nói rằng chúng giống nhau. “Tôi muốn nói ở phần cuối, Kai chơi lùi hơn một chút và rất giỏi trong việc đi sâu với tốc độ nhanh. Đôi khi trông không giống vì anh ấy quá cao nhưng anh ấy cực kỳ nhanh. Rất trực tiếp, Cú sút tuyệt vời bằng chân trái và đánh đầu rất tốt, với chiều cao của anh ấy, anh ấy đã đánh đầu rất tốt bóng.

Florian Wirtz 6th youngest to score 5 - Bayer star replaces Meyer |  Transfermarkt

Trong suốt chiến dịch Bundesliga 2021-22, Wirtz là cầu thủ tấn công hiệu quả nhất của Leverkusen khi chơi mở. Anh ấy đã tham gia vào 68 cú sút mở tỷ số của họ, với 23 trong số đó đi qua chính anh ấy và 26 người khác đến với tư cách là cầu thủ thực hiện đường chuyền cuối cùng trước khi sút.

Cuối cùng, nếu Wirtz không bị tạo áp lực ngay sau khi nhận bóng, các đối thủ ở Bundesliga sẽ thấy anh gần như không thể ngăn cản trong chiến dịch này. Wirtz đã ghi bốn bàn từ các trận đấu ở Bundesliga, hỗ trợ thêm năm pha lập công từ những tình huống như vậy. Tổng cộng 9 lần ghi bàn sau đó của anh ấy khiến anh ấy trở thành cầu thủ nguy hiểm nhất sau khi thực hiện chuyến bay hàng đầu của Đức trong giai đoạn 2021-22.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *