29 Tháng Năm, 2023

 

Trong khi ở mùa giải trước, khi anh ấy được bố trí đá bên cánh trái, chúng ta đã chứng kiến ​​anh ấy lùi sâu hơn rất nhiều khi Die Werkself giành quyền kiểm soát bóng, thì giờ đây Bailey gần như luôn ở một vị trí hoàn hảo để tạo cơ hội ngay lập tức cho khung thành. Với tốc độ nhanh chóng để đi vào phía sau và một cú sút chân trái sấm sét có thể gây nguy hiểm từ bất kỳ đâu trong và xung quanh vòng cấm đối phương, Bailey được thiết kế phù hợp cho vai trò tiền đạo phía trong tương tự như những gì Mohamed Salah đang thể hiện xuất sắc ở Liverpool.

Bayer Leverkusen set Leon Bailey price tag - AC Milan News

Trong khi Bailey không phải lúc nào cũng theo dõi sâu trong các khu vực phòng thủ, việc dâng cao đã khiến đối thủ gặp nhiều vấn đề trong việc kiểm soát bóng. Với việc Bailey luôn sẵn sàng lao lên khi bị lật ngược quyền sở hữu, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bất kỳ đường chuyền nào kém hay sơ suất của đối phương sẽ bị trừng phạt ngay lập tức.

Mặc dù ở cấp độ cao nhất, những sai lầm trong lối chơi xây dựng không xảy ra thường xuyên, nhưng sự háo hức của Bailey đã dẫn đến bàn thắng trong mùa giải này, cũng như vô số khoảnh khắc khác mà lối chơi xây dựng được kiểm soát từ đối thủ nhanh chóng biến thành đào rãnh cuối cùng trên cánh đồng.

Với việc Leverkusen chọn không lùng sục thị trường chuyển nhượng để thay thế Havertz, người ta đã đặt ra nhiều yêu cầu về đội hình hiện tại để lấp đầy khoảng trống 80 triệu euro mà tuyển thủ Đức để lại. Điều này đã đạt được nhanh hơn nhiều so với bất kỳ ai có thể mong đợi, với Amiri và Wirtz xuất sắc dưới những kỳ vọng khắt khe hơn.

Mặc dù Havertz là một tiền vệ xuất sắc của Leverkusen mùa trước, nhưng cầu thủ người Đức có xu hướng dạt vào cánh phải rộng sẽ loại bỏ không gian cho cầu thủ chạy cánh chạy vào hoặc những khoảnh khắc chuyển tiếp nhanh xuống bên phải. Với việc Havertz thường muốn bóng đến chân và tìm cách kết hợp theo cách của anh ấy về phía khung thành, cầu thủ chạy cánh phải của Leverkusen sẽ phải phát huy hết phẩm chất của mình trong các pha kiến ​​tạo có kiểm soát, thay vì những khoảnh khắc chuyển tiếp mà Bailey phát huy hết tác dụng.

Milan keeping a close eye on Leon Bailey - The AC Milan Offside

Do đó, Bailey thường được bố trí đá ở cánh trái, trong khi Leverkusen tìm cách hút đối thủ ở cánh phải và nhanh chóng chuyển sang hai bên cánh, nơi giờ sẽ có nhiều khoảng trống hơn. Tuy nhiên, việc Bailey thuận chân trái có nghĩa là điều này tốt nhất sẽ giúp cầu thủ người Jamaica thực hiện sở hữu bóng ở hai cánh, thay vì tạo ra cơ hội ghi bàn thoải mái hơn ở bên phải hàng tiền vệ, nơi anh ta có thể đột phá bằng đôi chân khỏe hơn của mình.

Ở Leon Bailey, chúng ta đã thấy chính xác điều này, với việc cầu thủ người Jamaica đang hồi sinh ở Leverkusen sau một vài thay đổi chiến thuật đã chứng kiến ​​anh trở thành một trong những hậu vệ cánh xuất sắc nhất Bundesliga. Với sức hấp dẫn của Premier League vẫn còn đè nặng trong tâm trí cầu thủ 23 tuổi , việc tiếp tục thể hiện ở đẳng cấp này và có thể giành chức vô địch với Leverkusen sẽ chỉ giúp cổ phiếu của anh tăng trong những tháng tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *