29 Tháng Năm, 2023
Michael Ballack và Bayer Leverkusen về chức vô địch Bundesliga đầu tiên vụt tắt 20 năm trước (Phần 1)

Mặt khác, Bayer Leverkusen là đội bong da bị ruồng bỏ ở Bundesliga, một câu lạc bộ thuộc sở hữu của một tập đoàn khổng lồ (Bayer) đã giành được một ngoại lệ từ quy tắc 50 + 1 do con người hỗ trợ cấm các nhà đầu tư thương mại có nhiều hơn một 49% cổ phần sở hữu trong một câu lạc bộ. Leverkusen coi mình như một câu lạc bộ nhà máy, die Werkself hay Factory Eleven, nhưng lại bị những người khác coi là đồ nhựa, một nhóm kinh doanh được thiết kế vì lợi nhuận. Mặt khác, họ là nguyên mẫu hoàn hảo của nước Đức, một câu lạc bộ bị ám ảnh bởi việc cung cấp những cầu thủ trẻ thú vị và chơi thứ bóng đá tấn công hấp dẫn.

Rất nhiều tài năng trẻ thú vị đã khoác áo đỏ đen ở North Rhine-Westphalia trong thời gian gần đây. Câu lạc bộ cũng có thành tích ổn định nhất có thể để chứng minh cho điều đó: Trong một giải đấu có khả năng thăng trầm đáng kể, Leverkusen đã đứng ở nửa trên của bảng trong 34 trong 37 mùa giải qua, với năm vị trí thứ hai và, nổi tiếng, không có danh hiệu với tên của họ.

Hai mươi năm trước, câu lạc bộ gần như hoàn thành mọi thứ, tất cả cùng một lúc, đồng thời thiết lập khuôn mẫu cho tất cả thứ bóng đá tấn công xuất sắc mà nước Đức sẽ sớm được biết đến. Và họ đã theo đuổi tầm nhìn đó kể từ đó.

Michael Ballack và Bayer Leverkusen về chức vô địch Bundesliga đầu tiên vụt tắt 20 năm trước (Phần 1)

Một người đàn ông mới phụ trách

Simon Rolfes vẫn còn là dự bị của Werder Bremen cách đây 20 năm, còn vài mùa giải nữa là gia nhập Leverkusen và trở thành người đóng góp ổn định cho ĐTQG Đức. Bây giờ, với tư cách là giám đốc điều hành mới của đội, anh ấy được giao nhiệm vụ đưa câu lạc bộ tiến lên.

Rolfes cuối cùng đã trở thành đội trưởng Leverkusen trong sự nghiệp kéo dài đến năm 2015. Sau khi giải nghệ, anh ấy đã phục vụ trong một thời gian ngắn với tư cách là một chuyên gia và hoàn thành khóa học UEFA Masters kéo dài hai năm; luận án của anh ấy là về các học viện bóng đá, nơi đặt cơ hội hoàn hảo cho việc anh ấy trở lại Leverkusen vào năm 2018, đầu tiên là người đứng đầu bộ phận trẻ và phát triển, sau đó là giám đốc thể thao. Sau khi huyền thoại câu lạc bộ Rudi Voller giải nghệ vào mùa hè này, Rolfes đã tiếp quản vị trí hàng đầu trong đội thể thao của câu lạc bộ.

Ở thời điểm này, không ai trên thế giới có cảm giác tốt hơn Rolfes, cả về những gì Bayer Leverkusen làm tốt và những điểm họ có thể còn thiếu. Ông nói với ESPN tại văn phòng câu lạc bộ vào tháng Năm, đề cập đến nhiệm kỳ dài hạn của cả Voller và cựu Giám đốc điều hành Bayer và thành viên hội đồng quản trị Werner Wenning: Tôi có thể nói sức mạnh của câu lạc bộ là sự ổn định trong ban lãnh đạo. Hi vọng, ta cũng sẽ ở đây lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *