29 Tháng Năm, 2023
Michael Ballack và Bayer Leverkusen về chức vô địch Bundesliga đầu tiên vụt tắt 20 năm trước (Phần 2)

Sau một loạt các kết thúc ổn định trong top bốn và lần ra khỏi vòng 16 Champions League, câu lạc bộ đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng danh tính khi Rolfes đến. Điển hình cho câu lạc bộ này, những ngôi sao đã rời Premier League trong những năm gần đây Schurrle cho Chelsea vào năm 2013, Emre Can cho Liverpool vào năm 2014, Son cho Tottenham Hotspur vào năm 2015 và những người thay thế không hoàn toàn thành công.

Leverkusen tụt xuống vị trí thứ 12 trong mùa giải 2016-17, thành tích tệ nhất của họ trong 14 năm, chỉ ghi được 53 bàn thắng trong quá trình này. Sau đó, họ chuyển nhượng Chicharito (tới West Ham United) và các tiền vệ Calhanoglu (tới AC Milan) và Kevin Kampl (tớiRB Leipzig) và bắt đầu nghiêng hẳn về các cầu thủ trẻ.

Trong mùa giải 2017-18, họ trở lại vị trí thứ năm sau một nòng cốt là Kevin Volland (25 tuổi) và các cầu thủ 22 tuổi trở xuống như Brandt, Leon Bailey, Jonathan Tah và thiếu niên Havertz. Trong năm 2018-19, Havertz đã có một mùa giải bùng nổ (20 bàn thắng và sáu đường kiến ​​tạo trên mọi đấu trường), và Leverkusen leo lên vị trí thứ tư.

Khi Brandt rời đến Bourssia Dortmund vào năm 2019, câu lạc bộ đã mang về một thiếu niên Moussa Diaby của Paris Saint-Germain Và khi cả Havertz (Chelsea) và Volland (AS Monaco) đều ra đi vào năm 2020 Havertz với mức phí chuyển nhượng gần 100 triệu USD – Leverkusen đã mang về tiền đạo Patrik Schick của AS Roma.

Quá trình chuyển đổi từ Havertz là một quá trình đau đớn, khi Leverkusen một lần nữa chỉ ghi được 53 bàn thắng trong trận đấu ở vị trí thứ sáu trong giai đoạn 2020-21. Nhưng mùa trước, Diaby và Schick kết hợp với một thiếu niên đột phá khác, Florian Wirtz, và Leverkusen đã ghi được kỷ lục 80 bàn thắng của câu lạc bộ và nhảy lên thứ ba, thành tích tốt nhất của họ trong sáu năm.

Wirtz đã xé lưới ACL vào tháng Ba và có khả năng sẽ không còn toàn lực cho đến khi mùa giải tới bắt đầu, nhưng bản hợp đồng duy nhất của Leverkusen cho đến nay là Adam Hlozek, 19 tuổi, người đã kết hợp 26 bàn thắng với 21 đường kiến ​​tạo. thi đấu trong hai mùa giải vừa qua với Sparta Prague. Còn gì tuyệt hơn khi sở hữu những tài năng trẻ thú vị? Có nhiều hơn thế nữa.

Michael Ballack và Bayer Leverkusen về chức vô địch Bundesliga đầu tiên vụt tắt 20 năm trước (Phần 2)

Rolfes nói: Tôi nghĩ điều quan trọng thực sự là bạn phải có một bản sắc, một triết lý chung trong câu lạc bộ và nó ổn định. Sau đó, bạn có thể hiệu quả trong cách làm việc của mình và không đi từ hướng này sang hướng khác. Và triết lý ở đây, tôi muốn nói trong 23 năm qua, chơi thứ bóng đá tấn công, chơi thứ bóng đá hấp dẫn, để ghi bàn rất nhiều mục tiêu, để có những cầu thủ rất thú vị, để phát triển các cầu thủ lên cấp độ thực sự đẳng cấp thế giới.

Anh ấy tiếp tục: Khi tôi bước vào năm 2018, chúng tôi đã phải vật lộn một chút với các yếu tố chính của mình.Thứ bóng đá tệ hại. Chúng tôi có một đội hình không có quá nhiều tiềm năng. Vì vậy, chúng tôi phải [quay trở lại] một chút về cội nguồn và [cố gắng] thích nghi với cách chơi ngày hôm nay. Bây giờ nếu bạn thấy đội hình, chúng tôi có nhiều sức mạnh tấn công. Chúng tôi có rất nhiều tiềm năng. Chúng tôi ghi được nhiều bàn thắng hơn bao giờ hết trong lịch sử với một đội hình rất trẻ.

Đội chuyển tiếp tốt nhất ở Châu Âu?

Những tài năng quý rõ ràng đã đóng một vai trò quan trọng trong bước đột phá trong giai đoạn 2021-22 này. Bất chấp cả Schick và Wirtz đều vắng mặt vì chấn thương, bộ ba Shick-Diaby-Wirtz đã kết hợp để có 51 bàn thắng và 31 pha kiến ​​tạo trong số 170 cơ hội được tạo ra trên mọi đấu trường. Bằng cách nào đó, họ vẫn để lại đủ cơ hội cho các cựu binh Lucas Alario, Robert Andrich và Karim Bellarabi ghi thêm 18 bàn nữa và cho các hậu vệ cánh nhanh như chớp Jeremie Frimpong (21) và Mitchel Bakker (22) kết hợp thêm 13 bàn nữa hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *