29 Tháng Năm, 2023
Michael Ballack và Bayer Leverkusen về chức vô địch Bundesliga đầu tiên vụt tắt 20 năm trước (Phần 3)

Mặc dù Shick là một thực thể nổi tiếng, nhưng việc nhận được sự đột phá từ cả Diaby và Wirtz trong một khoảng thời gian ngắn là một điều may mắn, một điều mà bạn không thể đoán trước được khi đang tìm kiếm và tìm kiếm tài năng trẻ.

Rolfes nói: Bạn phải tưởng tượng rằng [một cầu thủ trẻ] có thể đạt đến cấp độ đó, và bạn ký hợp đồng với anh ấy vì những gì bạn tưởng tượng trong tưởng tượng của bạn về cầu thủ. Nhưng sau đó bạn phải kiểm tra, OK, ở đâu anh ấy có ở trong đội không? Nếu anh ấy quá yếu và phải phát triển, thì điều đó [làm chậm] sự phát triển của bạn. Tốc độ diễn ra thực sự rất khó nói. Với Florian Wirtz, mất sáu tuần.

Công lao cho sự cải thiện rất nhiều của đội thuộc về Gerardo Seoane. Không có gì đảm bảo rằng bất kỳ người quản lý nào sẽ có được mức sản xuất đó từ một đội hình trẻ trung như vậy. Seoane đến với Leverkusen sau khi giành 3 chức vô địch Swiss Super League liên tiếp với Young Boys; anh ấy rõ ràng đã tạo ra khá ấn tượng trong trận thắng Leverkusen với tỷ số chung cuộc 6-3 ở vòng loại trực tiếp Europa League 2021.

Cách tiếp cận của Seoane với Young Boys gần như lạc quan một cách liều lĩnh. Ông chủ yếu triển khai đội hình 4-4-2, về cơ bản sẽ trở thành 2-4-4 khi các hậu vệ cánh chủ động đẩy lên phần sân. Với Leverkusen mùa trước, anh ấy nghiêng nhiều hơn về sơ đồ 4-2-3-1, vừa phù hợp với những gì các cầu thủ đã quen, vừa cho phép Schick tỏa sáng ở vị trí tiền đạo solo. Schick có thể thể hiện như một mục tiêu trong một cuộc tấn công xây dựng chậm, sở hữu nặng, nhưng với tốc độ cực cao và sự sáng tạo, bộ tứ Wirtz, Diaby, Frimpong và Bakker đã mang lại cho họ một đòn phản công nghiêm trọng.

Michael Ballack và Bayer Leverkusen về chức vô địch Bundesliga đầu tiên vụt tắt 20 năm trước (Phần 3)

Kết quả là, Leverkusen gần như cố gắng trở thành người giỏi nhất của cả hai thế giới. Họ kết thúc mùa giải thứ sáu tại Bundesliga về tỷ lệ cầm bóng (54%), thứ năm về số đường chuyền mỗi lần sở hữu (5,0) và thứ tư về tỷ lệ sở hữu ít nhất chín đường chuyền (20%). Nhưng họ cũng có tỷ lệ sở hữu bóng solo nhiều nhất (14%), sở hữu nhiều đường chuyền nhất với 0 đến 2 đường chuyền (40%) và tỷ lệ nỗ lực chuyền về phía trước cao nhất (34%) trong số các đội lọt vào top 4 của Đức. Họ là đội chuyển tiếp tốt nhất ở Đức: Trong cái mà tôi gọi là tài sản chuyển tiếp tài sản bắt đầu bên ngoài vòng ba tấn công và 20 giây cuối cùng trở xuống – họ ghi trung bình 0,94 bàn mỗi trận và để thủng lưới 0,29, cả hai đều tốt nhất giải đấu.

Rolfes nói: Chúng tôi có một quá trình chuyển đổi rất, rất tốt từ giành bóng sang tấn công. ” Rất tốt. Tôi không biết có đội nào ở Đức giỏi hơn chúng tôi ở phần đó hay không. Nhưng chắc chắn, khâu chuyển sang phòng ngự, nó cũng rất quan trọng. Trong các giai đoạn chuyển giao, các đội cố gắng ghi bàn. [trực tiếp hơn]. Nếu bạn muốn tấn công và bạn muốn ghi bàn, bạn cũng phải làm việc rất nhiều trong việc phòng thủ.

Leverkusen cũng thay đổi vị trí trong top 4 nhờ sự thụ động trong phòng ngự. Họ có 13,4 đường chuyền cho mỗi hành động phòng ngự (thứ 13 ở Bundesliga) và chỉ bắt đầu sở hữu 6% ở phần ba tấn công (17) và 38% ở phần ba giữa (16). Họ cho phép đối thủ tự do xây dựng và thực sự tạo ra ít chạm hơn trong phần ba tấn công (138,2 mỗi 90 phút) so với mức cho phép (151,4). Điều đó có nghĩa là họ có thể cản phá các đợt phản công và tạo ra khoảng trống cho riêng mình, nhưng cũng có nghĩa là họ đã từ bỏ rất nhiều nỗ lực sút (0,13 mỗi lần cầm bóng, đứng thứ 11 trên giải đấu).

Điều này có hiệu quả với điều kiện thủ môn Lukas Hradecky còn thi đấu (anh ấy thường như vậy) và miễn là chất lượng cú sút vẫn được đảm bảo về phía họ. Họ đứng thứ hai trong giải đấu về cả số bàn thắng mong đợi (xG) mỗi lần bắn và xG cho phép mỗi lần bắn. Trong các trận thắng, họ đạt trung bình 0,16 mỗi lần bắn và cho phép 0,10, một lợi thế cộng lại nhiều hơn số điểm thập phân sẽ làm cho nó có vẻ; thua lỗ, nó là 0,12-0,12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *