29 Tháng Năm, 2023
Michael Ballack và Bayer Leverkusen về chức vô địch Bundesliga đầu tiên vụt tắt 20 năm trước (Phần 4)

Tính liên tục như một tài sản

Cho đến nay, việc ký hợp đồng với Hlozek là động thái duy nhất của Leverkusen trong mùa giải đầu tiên do Rolfes phụ trách hoàn toàn. Trong một thời gian, tổ hợp công nghiệp tin đồn chuyển nhượng đã liên kết câu lạc bộ với ngôi sao của Manchester City, Sam Edozie, nhưng anh ấy cũng là một kẻ tấn công.

Kỳ chuyển nhượng sẽ không đóng trong sáu tuần nữa, nhưng có vẻ như người bạn lớn nhất của Leverkusen trong mùa giải này là sự liên tục. Wirtz đã ký hợp đồng mới trong thời gian phục hồi chức năng, và Diaby được bầu ở lại với câu lạc bộ bất chấp sự quan tâm của cả Arsenal và Newcastle United. Trong số các cầu thủ chính thức của năm ngoái, chỉ có Alario đã xuất phát và anh ấy đăng nhập ít hơn 1.000 phút trong tất cả các cuộc thi.

Những câu lạc bộ tốt nhất của Bundesliga không có tên Bayern Munich chủ yếu được coi là những câu lạc bộ phát triển để nuôi dưỡng tài năng trẻ, sau đó chuyển nhượng họ với số tiền lớn để tài trợ cho việc mua lại những tài năng tiếp theo. Điều đó vẫn sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng đối với một câu lạc bộ như Leverkusen, giữ các ngôi sao của bạn chỉ thêm một hoặc hai năm có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi cạnh tranh, cả với Bayern trong giải đấu và với phần còn lại của lục địa. Các cuộc thi của UEFA.

Rolfes nói: Nó giúp giữ chân những cầu thủ giỏi nhất. Nếu chúng tôi có thể giữ vị trí hàng đầu [trong số các ngôi sao] lâu hơn một, hai năm, có thể là ba hoặc bốn năm, đó là một thành công lớn đối với chúng tôi. Nhờ đó, chúng tôi có thể phát triển về hiệu suất. Những cầu thủ chủ chốt của chúng tôi sẽ không chơi ở đây trong 15 năm, và không sao cả.

Michael Ballack và Bayer Leverkusen về chức vô địch Bundesliga đầu tiên vụt tắt 20 năm trước (Phần 4)

Dan Thomas cùng với Craig Burley, Shaka Hislop và những người khác để mang đến cho bạn những điểm nổi bật mới nhất và tranh luận về những cốt truyện lớn nhất. Mùa hè liên tục cao của Leverkusen không thể đến nếu không có cả doanh thu và khả năng xuất sắc mà suất dự Champions League mang lại cho những cầu thủ như Wirtz và Diaby. Nhưng để dự án này hoạt động, câu lạc bộ phải theo đuổi những ngôi sao tiếp theo.

Rolfes nói:

Bạn phải liên tục có một chuỗi cung ứng. Bạn cần sự cạnh tranh, nhưng nếu chúng tôi có một cầu thủ hàng đầu, bạn luôn nghĩ về người thay thế [sẽ tạo ra] trong một số năm. Bạn phải suy nghĩ trước một bước và giới thiệu những người khác như Hlozek và, có khả năng là Edozie. Chắc chắn, chúng tôi cố gắng giữ chân những cầu thủ hàng đầu của mình càng lâu càng tốt, nhưng họ sẽ rời đi một ngày nào đó. Chúng tôi cũng phải tập trung vào những người tiếp theo và phát triển họ.

Mục tiêu của mùa giải này là nhắm đến mục tiêu cao hơn cả vị trí thứ ba của năm ngoái. Rolfes nói:

Để cạnh tranh trong tốp hai, bạn cần ít nhất 70 điểm. Leverkusen đã hoàn thành sáu điểm kém hơn mốc đó ở mùa giải trước. Họ cũng có Champions League để nghĩ về: Sáu điểm nữa, đó là một bước tiến lớn. Chúng tôi biết mình có một số tiềm năng để phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *