5 Tháng Sáu, 2023

Leverkusen đã có thể khai thác vấn đề này rất nhiều lần, tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn. Hàng tiền đạo của họ thường xuyên có được những cơ hội này, nhận 14 trong số 23 cú sút giữa ba người trong số họ. Wirtz và Amiri cũng thực hiện ba cú sút mỗi người, cả hai đều giữ được mục tiêu. 11 pha cứu thua của Bürki hôm nay là thành tích cao nhất của anh trong màu áo BVB.

Mọi chuyện diễn ra không tệ và ở gần cuối hiệp, Dortmund có thể sử dụng Erling Haaland để tạo ra một số khoảng trống nơi hàng thủ. Họ cũng sử dụng lối chơi phối hợp dọc hai cánh, nơi những quả tạt từ vạch cuối sân trở thành mối đe dọa chính của họ. Raphaël Guerreiro chạy xuyên qua hàng phòng ngự là một phần quan trọng của điều này và có thể được nhìn thấy trong clip dưới đây. Sancho di chuyển rộng về phía biên trong khi Guerreiro di chuyển qua nửa không gian. Mặc dù hậu vệ cuối cùng đã áp sát anh ta, nhưng những pha chạy chỗ như thế này đã tạo ra rất nhiều cơ hội cho Dortmund.

Tuy nhiên, cuối cùng, bàn thắng của họ sẽ đến từ sức ép liên tục lên hàng thủ và một pha lập công tuyệt vời của Brandt, người đã phá vỡ cơn hạn hán ghi bàn của anh ấy.

Khả năng thích nghi của Dortmund  và sự trừng phạt của Leverkusen. Rõ ràng là trong suốt trận đấu này, Dortmund đã thiếu vắng tiền vệ trụ cột Axel Witsel. Hoàn toàn không thể tìm thấy khoảng trống thông qua báo chí, việc Dortmund chuyển sang chơi bóng dài sẽ là vấn đề trong suốt hiệp một. Tuy nhiên, trong hiệp hai, Terzić đã sử dụng Bellingham để thao túng khu vực giữa sân và tạo ra khoảng trống cho những đường chuyền đột phá.

Một trường hợp như vậy là khi Hummels (số 4 màu vàng) có bóng và đang tìm kiếm một đường chuyền về phía trước. B ellingham (số 5 màu vàng) chạy về phía giữa sân, một pha chạy chỗ hoàn toàn vô ích nếu Hummels thực hiện đường chuyền đó vì hậu vệ (số 9 đỏ) đã di chuyển theo anh ta. Mặc dù vậy, cầu thủ chạy cánh của Dortmund (số 4 màu vàng) đã có thể thả người vào khoảng trống và nhận đường chuyền. Khi đội bóng vùng Rurh bắt đầu triển khai lối chơi tấn công tổng lực này, những lỗ hổng đã dần lộ ra và đó chính là lúc Bayer Leverkusen vùng lên đáp trả. Những pha đánh chồng biên đã tỏ ra hiệu quả khi lần lượt những tiền vệ cánh của đội bóng miền Tây nước Đức liên tục khoét vào vị trí chí tử bên phía của Dortmund, khiến họ phải liên tục chống đỡ.

Diễn biến của trân đấu bắt đầu trở nên căng thẳng và nóng hơn bao giờ hết, khi cả hai đội có những pha va chạm rất nảy lửa chính vì thế khiến cho cục diện của trận đấu trở nên khó lường hơn bao giờ hết.

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *