29 Tháng Năm, 2023

Mùa giải này là một mùa giải đột phá đối với Moussa Diaby của Bayer Leverkusen. Cầu thủ 22 tuổi đã ghi được 12 bàn thắng không phạt đền và có 16 pha kiến ​​tạo trên mọi đấu trường. Anh đứng thứ hai sau Patrick Schick về số bàn thắng trong đội hình của Bayer Leverkusen và thứ hai sau Florian Wirtz về số pha kiến ​​tạo. Đây được coi là một thành tích đáng nể của ngôi sao mai tiềm năng này, khi anh được nhiều chuyên gia nhận định đây là mùa giải hay nhất của Diaby từ trước đến giờ.

Official: Bayer Leverkusen sign Moussa Diaby - ronaldo.com

Ngôi sao trẻ người Pháp là nhân tố then chốt đóng vai trò chính giúp Gerardo Seoane tiếp quản Peter Bosz vào cuối mùa giải trước. Phong cách chơi mà Gerardo Seoane đã áp dụng tại Bayer Leverkusen đã cho phép Moussa Diaby phát triển mạnh hơn trong lối chơi tấn công theo chiều dọc hơn.

Trong chuỗi bài viết phân tích này, chúng tôi sẽ cung cấp phân tích chiến thuật và thống kê, tập trung vào các đặc điểm tấn công chính của Moussa Diaby và cách chúng đã dẫn đến việc anh ấy có mùa giải tốt nhất trong sự nghiệp cho đến nay. Mặc dù anh thuận chân trái nhưng Moussa Diaby đã chơi chủ yếu ở vị trí tiền vệ cánh phải trong mùa giải này và thường được sử dụng bên cánh phải của sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 rất đa dạng của Bayer Leverkusen

Do bản chất của lối chơi tấn công của Bayer Leverkusen dưới thời Gerardo Seoane, cầu thủ 23 tuổi có thể luân chuyển vị trí của mình trong suốt trận đấu. Ngay cả khi được bố trí ở bên phải, Diaby sẽ xuất phát ở trung tâm và bên cánh trái vì Gerardo Seoane là một huấn luyện viên rất ưa thích sơ đồ với 4 cầu thủ phía trước luân phiên vị trí trong hàng công thứ ba.

Bản đồ nhiệt này hiển thị diện tích trung bình của sân mà Moussa Diaby chọn cho Bayer Leverkusen trong mùa giải này. Ở vị trí, bạn có thể nhìn thấy chuyển động của anh ấy và những không gian mà anh ấy muốn chiếm giữ. Bạn có thể thấy cách anh ấy thể hiện rất nhiều ở phía bên tay phải nhưng không chỉ ở một khu vực. Anh ấy di chuyển giữa chơi bên ngoài và chơi bên trong và kiểm soát nửa không gian.

Why Moussa Diaby is worthy of his first France call-up | Bundesliga

Điều này cho phép Bayer Leverkusen linh hoạt và cơ động hơn trong tấn công. Kiểu di chuyển này của Moussa Diaby tạo ra khoảng trống cho các cầu thủ khác tấn công và sự không thể đoán trước của cách di chuyển thường có thể phá vỡ cấu trúc phòng ngự của đối phương.

Cách di chuyển luân chuyển đầy thông mình mà Gerardo Seoane hướng dẫn từ các cầu thủ tấn công của ông ấy đã được chứng minh là một phần thiết yếu trong hàng công mạnh mẽ của Moussa Diaby ở mùa giải này.Khi so sánh với mùa trước dưới thời Peter Bosz, bạn có thể thấy vị trí của Moussa Diaby khác biệt như thế nào. Bản đồ nhiệt này cho thấy Diaby được định vị ở các kênh bên trái và bên phải nhưng vẫn ở bên ngoài. Có rất ít chuyển động và thời gian dành cho một trong hai nửa không gian và phần trung tâm của sân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *