5 Tháng Sáu, 2023

Peter Bosz đã tìm cách sử dụng và khai phá ra hết tài năng tiềm ẩn trong con người của Moussa Diaby như một cầu thủ duy trì chiều rộng tấn công của đội và là lối thoát cho cách tiếp cận dựa trên sở hữu của người Hà Lan. Anh ấy muốn Diaby chỉ hoạt động với tư cách là một nhà kiến tạo và thu hồi bóng. Về mặt hợp lý, điều này có nghĩa là Moussa Diaby đang ở vị trí xa khung thành đối phương hơn. Mùa trước, anh ấy đã ra sân ba mươi hai lần, ghi bốn bàn thắng (không phạt đền) và kiến ​​tạo mười một bàn thắng trên mọi đấu trường.

Bạn có thể thấy ngay từ chỉ số ghi bàn của anh ấy ảnh hưởng mà chiến thuật của Gerardo Seoane đã ảnh hưởng đến trận đấu của anh ấy. Anh ấy đã ghi được mười hai bàn thắng (không phạt đền) và có mười sáu đường kiến ​​tạo trên mọi đấu trường, với bảy trận vẫn còn thi đấu. Khi biên soạn phân tích dữ liệu, tôi quyết định tập trung vào các số liệu thống kê nổi bật về Diaby trong mùa giải này. Đây là những bàn thắng và những pha kiến ​​tạo đầy thăng hoa của anh ấy.

Bóng đá Đức coi trọng lối chơi chuyển tiếp và phối hợp nhanh. Cách tiếp cận được nhiều huấn luyện viên tại Bundesliga áp dụng là giành chiến thắng trong quá trình chuyển giao. Giống như cách tiếp cận của Bayer Leverkusen mùa này dưới thời Seoane, họ cho phép và muốn hàng công của mình luân chuyển và di chuyển tự do trên mặt trận tấn công đầy đa dạng và tiềm năng.

Do đó, khi thu thập dữ liệu cho phân tích thống kê dưới đây, tôi quyết định không chỉ so sánh Moussa Diaby với phần còn lại của các hậu vệ cánh phải trong giải đấu. Tôi đã bao gồm các cầu thủ rộng chơi ở cánh trái cùng với các tiền vệ tấn công chơi trung tâm phía sau tiền đạo trung tâm của đội họ.

Moussa Diaby là tiền vệ tấn công có hiệu suất ghi bàn cao nhất ở Bundesliga. Anh ấy đứng thứ 4 về số pha kiến ​​tạo. Ba cầu thủ phía trên anh chơi cho Dortmund và Bayern, và Florian Wirtz cũng đang có một mùa giải nổi bật là đồng đội của anh. Điều này cho thấy Bayer Leverkusen hiệu quả và nguy hiểm như thế nào trong các pha tấn công. Họ có hai cầu thủ tấn công khác với tiền đạo chủ lực là những người tạo ra bàn thắng và kiến ​​tạo.

Phân tích thống kê tiếp theo so sánh Moussa Diaby với các cầu thủ từ hai mươi ba tuổi trở xuống và đã chơi 900 phút ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu. Như bạn có thể, đầu ra tấn công của anh ấy vẫn ở mức cao khi so sánh với các cầu thủ trên khắp châu Âu. Anh chỉ đứng sau Vinicius Junior về số bàn thắng ghi được và vẫn đạt hiệu suất kiến ​​tạo trên mức trung bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *