5 Tháng Sáu, 2023

Chuyển động của Moussa Diaby trong phần ba tấn công là thành phần quan trọng trong cả trò chơi cá nhân của anh ấy và cuộc tấn công của Bayer Leverkusen.Tôi đã khẳng định trước đó trong phân tích này rằng sự di chuyển và luân chuyển từ các cầu thủ tấn công đóng một vai trò quan trọng trong cách tấn công của Leverkusen. Moussa Diaby là trung tâm của điều này.

Khả năng tạo ra và tấn công không gian có và không có bóng của anh ấy khiến anh ấy rất khó bị đánh dấu. Nó tỏ ra rất hiệu quả trong việc phá vỡ hàng thủ của đối phương và tạo khoảng trống cho đồng đội. Ở đây, Moussa Diaby được bố trí ở nửa không gian bên cánh phải, trong tình huống này, anh ấy băng xuống để nhận bóng. Điều này là do hậu vệ trái của Arminia Bielefeld phải ngồi trong gang tấc. Hậu vệ cánh không thể theo kèm anh ta do khả năng bị Jeremie Frimpong chạy xuống cánh phải.

Khi Diaby nhận bóng, khoảng trống giữa hậu vệ trái và trung vệ trái của Arminia Bielefeld đã tăng lên. Đây là không gian mà hai mươi hai người Pháp hiện đang muốn tấn công. Như các mũi tên cho thấy, anh ấy chơi một hai với Florian Wirtz và tiến về phía trước qua nửa không gian và ghi bàn để đưa Bayer Leverkusen lên hai con số không trong trận đấu này.

Đó là khả năng tấn công không gian của anh ấy đã chứng kiến ​​anh ấy tạo ra bàn thắng tốt nhất của mình. Đây là một ví dụ khác cho thấy khả năng nhìn không gian và dự đoán trận đấu của anh ấy. Kết quả là một mục tiêu. Florian Wirtz đi bóng qua hàng phòng ngự FC Augsburg và đi thẳng vào đường chuyền của Amine Adli. Moussa Diaby không chạy về phía quả bóng hoặc chờ xem điều gì xảy ra tiếp theo. Anh ấy tấn công khoảng trống ở phía đối diện với nơi bóng đã được chơi. Một lần nữa, anh ấy ghi bàn trong suốt quá trình chơi này.

Khi Bayer Leverkusen giành lại bóng, họ muốn chuyển sang tấn công rất nhanh. Moussa Diaby đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi đó. Anh ấy thường là đầu ra.Trong quá trình chuyển đổi phòng ngự, Diaby thường vẫn tham gia tấn công. Đây là một phần của chiến lược được sử dụng để cho phép Bayer Leverkusen chuyển đổi hiệu quả với tốc độ và sự di chuyển của Diaby ở phía sau. Cuộc bỏ chạy sẽ kéo giãn hàng thủ của phe đối lập.

Ví dụ này nêu bật cách Leverkusen chuyển đổi nhanh chóng như thế nào và cách hoạt động của Diaby ở phía sau. Anh ấy cắt ngang từ cánh phải và khi Patrick Schick tới bóng, Diaby tấn công khoảng trống phía sau hàng thủ bằng một pha chạy chỗ giữa hai trung vệ. Cuộc tấn công này chỉ mất ba lần. Một ví dụ khác trong trận đấu với Atalanta ở Europa League mới đây. Leverkusen giành được bóng thứ hai và sau hai đường chuyền, Moussa Diaby đang xuyên thủng hàng phòng ngự thứ ba của Atalanta với một pha chạy vào phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *