29 Tháng Năm, 2023

Một thống kê đáng chú ý rằng Leverkusen có trung bình 54,9% thời gian cầm bóng trong mùa giải này – giảm 5% so với 59,9% của mùa giải trước. Chúng ta có thể thấy qua dữ liệu trên, Leverkusen đang giành được bóng trở lại ở những khoảng trống sâu hơn trên sân. Sau khi Bayer có bóng, các cầu thủ tấn công của họ tìm mọi cách để dồn về phía sau và kéo dãn hàng thủ. Từ việc xuất phát ở những vị trí sâu hơn, họ có nhiều không gian hơn để xây dựng động lực và tốc độ.

Dalla Calabria alla Bundesliga: Moussa Diaby sta per diventare grande

Moussa Diaby đã được bố trí ở cánh phải dưới thời Seoane một ví trí khá tiềm năng đối với anh, với mục đích di chuyển vào trong khi Leverkusen bắt đầu các đợt phản công chớp nhoáng của họ. Thông qua đầu ra tấn công của anh ấy, chúng ta có thể thấy rằng Diaby đã loại bỏ những quả tạt trong trận đấu của anh ấy. Anh ấy đã mài dũa và tập luyện nhiều hơn từ những cú dứt điểm trong và ngoài vòng cấm.

Bên cạnh đó, viên ngọc thô quý giá của Leverkusen đã định vị rất tốt trong các cuộc tấn công. Tốc độ của anh ấy luôn đáng sợ, và những pha chạy phía sau của anh ấy tiếp tục tàn khốc. Điều đáng chú ý ở mùa giải này là Diaby đã tìm cách lùi về phía sau để tạo khoảng trống cho chính mình. Điều này có lẽ có thể được liên kết với tỷ lệ đồng đều của anh ấy trong các cú sút từ bên trong và bên ngoài vòng cấm. Thay vì luôn cố gắng để có được phía sau, anh ấy đang chiếm những vị trí từ xa hơn cho những nỗ lực của mình cho mục tiêu.

Khả năng ghi bàn, như đã đề cập trước đây, là điểm yếu của Diaby. Anh ấy chưa bao giờ ghi được hơn 5 bàn thắng trong một mùa giải duy nhất, và hiệu quả của anh ấy là một vấn đề đáng ngờ. Tuy nhiên, trong 21/22, không chỉ Diaby đã tiến bộ; anh ấy hiện là một trong những cầu thủ hoàn thành xuất sắc nhất châu Âu. Mục tiêu mong đợi là số liệu được các nhà cung cấp dữ liệu như StatsBomb sử dụng để đo chất lượng của một cảnh quay. Ví dụ; Timo Werner có thành tích kém cỏi trong mùa giải 2020/21 – điều này được thể hiện qua việc anh ấy ghi 6 bàn ở Premier League, khi anh ấy được ‘kỳ vọng’ sẽ đạt 11,9 điểm.

Arsenal face Borussia competition: also interested in Diaby

Diaby cũng thi đấu kém cỏi ở mùa giải trước, ghi 4 bàn so với chỉ số XG là 5. Kể từ tháng 8 năm 2021, Diaby đã đạt thành tích vượt trội và đạt được những con số tương đương với hàng thủ châu Âu. Như đã thấy bên dưới, Diaby được dự đoán sẽ ghi khoảng 1,4 bàn – anh ấy thực sự đã ghi được 4 bàn thắng. Chỉ có 5 cầu thủ khác ở châu Âu có thành tích XG nhiều hơn anh ấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *