29 Tháng Năm, 2023

Trong năm mùa giải trước đó chỉ thành công một lần, thì giờ đây Bayer Leverkusen đã đủ điều kiện tham dự Champions League. Nhưng điều đó đã đủ để nói lên một mùa bội thu cho đội bóng miền Tây nước Đức.

Cùng nhìn lại vị trí xuất phát: Dù Gerardo Seoane đã có HLV mới ngồi dự bị nhưng đội hình chủ yếu vẫn được giữ nguyên. Mặc dù đã có một vài sự ra đi, nhưng hầu hết những cầu thủ này đều không đóng một vai trò quan trọng nào trước đây. Leon Bailey và cặp song sinh Bender là ngoại lệ. Người trước để lại một khoảng trống, đặc biệt là về mặt thể thao, nhưng đã lấp đầy kho bạc, người sau kết thúc sự nghiệp và do đó bắt đầu thảo luận về việc thiếu cầu thủ hàng đầu trong đội trước khi mùa giải bắt đầu. Điều này sau đó trở nên im lặng, trong số những thứ khác bởi vì Robert Andrich hóa ra là người chuyển nhượng nhà vua.

Bayer Leverkusen: Was für eine Pause für Andrich spricht - kicker

Các bản hợp đồng mới khác cũng để lại ấn tượng tích cực nhất: Amine Adli được báo cáo với giá 7,5 triệu euro và hóa ra là một cầu thủ luân chuyển tốt ở bên cánh. Mặc dù Jeremie Frimpong đã chuyển đến sớm hơn sáu tháng vào mùa đông, nhưng anh ấy đã phát triển thành hậu vệ phải tốt nhất của Leverkusen kể từ Daniel Carvajal trong mùa giải vừa qua. Chỉ có cánh trái là vẫn còn thiếu chất lượng như Mitchel Bakker đã không thể hiện mình như một sự cải thiện của Wendell sau một khởi đầu đầy hứa hẹn.

Nhiều tiền hơn đã được chi cho hàng phòng ngự trung tâm, đặc biệt là Odilon Kossounou. Không có nơi nào khác mà tôi khó đánh giá các cầu thủ như ở vị trí này. Do chấn thương, luôn có những sự kết hợp khác, đôi khi thậm chí cả bốn hậu vệ bao gồm các trung vệ được đào tạo. Không ai thể hiện một màn trình diễn hoàn toàn thuyết phục, Kossounou được kỳ vọng sẽ có tiềm năng cao hơn, Tapsoba được đánh giá có tiềm năng cao hơn, đồng thời các cầu thủ đã ổn định ở mức khá, Jonathan Tah sẽ là một nhân tố tích cực. Cuối cùng, chính sách chuyển nhượng là tích cực, vì vậy chúng ta hãy tập trung vào mùa giải nói

Leverkusen blamiert sich gegen Zweitligist Karlsruhe | WEB.DE

Một mặt đó có lẽ là mùa ổn định nhất trong một thời gian dài. 28 điểm (vị trí thứ 4) có thể đạt được trong nửa đầu mùa giải, nửa cuối năm thậm chí có thể nâng con số này lên đáng kể với 36 điểm (vị trí thứ 2) dù tạm thời có sự mất mát đáng kể về nhân sự. Không phải lúc nào bạn cũng mang lại sự nhất quán này trên sân trong toàn bộ thời gian chơi của một trận đấu, đặc biệt là vào cuối nửa đầu mùa giải, việc giảm hiệu suất trong những phút cuối cùng là một vấn đề lớn, nhưng nhìn chung thì được, đặc biệt là vì bạn có thể cải thiện khi mùa giải diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *