29 Tháng Năm, 2023

Tất nhiên có những biến động về hiệu suất, đôi khi là những biến động đáng kể, nhưng thật ảo tưởng khi tin rằng chúng hoàn toàn có thể được ngăn chặn. Cuối cùng, đó là một câu hỏi về tần suất mà chúng xuất hiện và mức độ chúng diễn ra. Rõ ràng là có chỗ để cải thiện ở cả hai hạng mục, nhưng đồng thời bạn cũng phải quay lại vài năm để tìm một mùa mà nó hoạt động tốt hơn. Điều này cũng là do họ đã phần nào giành được chiến thắng trong một số trận tệ hơn, trận đấu trên sân khách trước Wolfsburg ở nửa sau mùa giải hẳn vẫn còn được nhiều người nhớ đến. Đây không phải là trận đấu mang tính đại diện của mùa giải, nhưng một lần nữa nó lại cho thấy sự hiệu quả đáng kinh ngạc.

Bayer Leverkusen vs. RB Leipzig: Bundesliga NOW in the live ticker - PremierSeason.com

Tại Bundesliga, Leverkusen ghi nhiều hơn 16,7 bàn , gần một nửa trong số đó có thể là do công của Schick. để bằng cách nào đó giành chiến thắng trong những trận đấu tệ hơn, trận đấu trên sân khách trước Wolfsburg ở nửa sau mùa giải nên được nhiều người nhớ đến. Đây không phải là trận đấu mang tính đại diện của mùa giải, nhưng một lần nữa nó lại cho thấy sự hiệu quả đáng kinh ngạc.

Trụ cột của thành công này là bộ ba tấn công Schick, Wirtz và Diaby của Leverkusen. Có tổng cộng 80 bàn thắng được ghi ở Bundesliga, chỉ có Dortmund (85) và Bayern (97) là có nhiều hơn. Đó không chỉ là kỷ lục của câu lạc bộ mà còn nhiều hơn 27 bàn so với mùa giải trước. Wirtz đóng một vai trò đặc biệt, người luôn vẽ không gian, để rất thường xuyên có thể tìm thấy các giao diện.

Nhưng nếu đội mất bóng, họ dâng cao và quyết liệt, nhưng thường chỉ trong khoảng thời gian ngắn hơn. Bởi vì nếu bóng không được thu hồi trong vòng vài giây, bạn thường sắp xếp phòng thủ nhiều hơn. Trận đấu luôn có những pha bóng khi cầm bóng rất ít, trong đó Leverkusen phòng ngự với hai chân lùi sâu bên phần sân nhà và chờ thời cơ chuyển đổi.

Estas son las alineaciones del Bayer 04 Leverkusen en la 2019/20 | Bundesliga

Tuy nhiên, hóa ra – nói một cách tích cực – rằng tiềm năng phát triển lớn nhất vẫn nằm trong những giai đoạn này. Tất cả đều quá thường xuyên, Leverkusen rơi vào thế bị động, sau đó bị trừng phạt ngay lập tức khi phạm lỗi trong vòng cấm của họ. Người ta chỉ phải nghĩ đến trận đấu với 1. FC Köln trong nửa đầu mùa giải, nhưng những ví dụ khác cũng có thể được tìm thấy. 47 bàn thua là quá nhiều, trong trận đấu với Dortmund và Bayern, mỗi đội có tổng cộng 6 bàn thua, vòng bảng Champions League sắp tới bạn sẽ phải cải thiện vấn đề này. Tuy nhiên, tôi không chấp nhận lập luận rằng chúng tôi đã trải qua một mùa giải đầy biến động. Đó là sự thật, nhưng mùa giải cuối cùng đã hoàn thành không phải là một?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *