29 Tháng Năm, 2023

MUNICH, GERMANY - NOVEMBER 30: Ivan Perisic of Muenchen is tackled by Julian Baumgartlinger and Lars Bender (R) of Leverkusen during the Bundesliga match between FC Bayern Muenchen and Bayer 04 Leverkusen at Allianz Arena on November 30, 2019 in Munich, Germany. (Photo by Jörg Schüler/Getty Images)

Những gì được mệnh danh là một trận đấu đỉnh cao trong trận đấu đã nhanh chóng gợi lại ký ức về các trận đấu ở vòng đầu tiên tại Cúp DFB giữa đội Bundesliga và đội liên đoàn khu vực, nơi trận sau bắt đầu với sự cam kết, nhưng được đưa vào vị trí của họ thậm chí còn nhanh hơn và cuối cùng có thể vui mừng rằng trong hiệp hai, đối thủ cũng nhận thức được rằng vấn đề đã kết thúc. Nhưng không thể nói Leverkusen phải cảm ơn những con người ân cần đến từ Munich phía sau. Một ấn tượng có thể để lại cho ít nhất là khán giả khi trận đấu diễn ra. Sau một trận đấu như vậy, những câu hỏi cơ bản về hiện trạng của Bundesliga nảy sinh, nhưng tại thời điểm này, chúng ta nên nhìn Leverkusen dưới thời Gerardo Seoane và việc phá sản trước Munich sẽ thay đổi bức tranh trước đó ở mức độ nào.

Leverkusen 1-2 Bayern Munich: Giá trị của cầu thủ hay nhất

Trong trò chơi của Leverkusen luôn có những pha bóng rất súc tích. Có lúc rất dữ dội, dồn ép quyết liệt, khá cao. Trong những khoảnh khắc khác, nó đã được chứng minh rằng các quy trình chuyển đổi khoảnh khắc hoạt động rất tốt, ngay cả từ một trật tự cơ bản sâu hơn, thụ động hơn. So với các đời HLV trưởng trước đây, lối chơi của Leverkusen giờ đây đa dạng hơn, mang lại lợi ích rõ ràng nhưng đồng thời cũng đòi hỏi sự thống nhất. Rốt cuộc, tất cả người chơi phải luôn hiểu rõ cách tiếp cận nào hiện đang được mong muốn. Đội đã cách xa điều đó nhất có thể vào cuối tuần trước. Hàng tiền đạo gặp phải hàng phòng ngự đối phương hầu như không đóng cửa để cố gắng điều khiển các trận đấu theo một hướng nhất định. Hàng tiền vệ đứng một mình cuộc tấn công không hoạt động trở lại cũng như bốn hậu vệ cố gắng giữ cho khoảng trống giữa họ và hàng tiền vệ nhỏ gọn theo bất kỳ cách nào.

Tất nhiên, các cầu thủ tấn công của Munich cũng khiêu khích những khoảng trống này và bố trí cho họ một cách hợp lý, để hàng thủ liên tục phải đối mặt với câu hỏi hoặc di chuyển ra ngoài, có nguy cơ giải phóng không gian phía sau bạn, hoặc đảm bảo khoảng trống, tuy nhiên, điều này cho phép đa số đối lập ở trung tâm đã có. Nhưng việc Bayern gây ra vấn đề này thường xuyên chỉ là một chuyện, việc Leverkusen phản ứng sai, quá muộn hoặc thiếu phối hợp lại là chuyện khác. Thật ngạc nhiên là điều này lại sai lầm nghiêm trọng. Trong các trò chơi trước, có một khối rất nhỏ gọn gồm bốn người từ hàng thủ trung tâm và sáu người, điều này cũng rất cần thiết.

Bundesliga El Leverkusen sigue creciendo con un nuevo festival goleador -  AS.com

Chưa thể nói trận đấu với Bayern rốt cuộc sẽ được phân loại như thế nào, những trận đấu sau này cũng sẽ cần đến điều đó. Dù đó là gì, nó sẽ không cải thiện màn trình diễn trước Munich, nhưng nó có thể dẫn đến một câu chuyện tích cực hơn về trận đấu này: chiến thuật tồi tệ, ban huấn luyện đã mắc một sai lầm lớn, đó không phải là cách khả thi, vì vậy một điều này dẫn đến điều khác. Điều đó có thể được sửa chữa, hy vọng chúng ta sẽ thấy nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *