5 Tháng Sáu, 2023

Patrik Schick của Bayer Leverkusen đã lọt vào mắt xanh tại Giải vô địch châu Âu mùa hè này. Anh ấy đã ghi bàn thắng của giải đấu, với một nỗ lực táo bạo từ khoảng cách xa bắn vào khung thành Scotland; một trong hai bàn thắng mà anh ấy ghi được ngày hôm đó. Schick đã không ghi bàn trong trận đấu với Anh ở vòng bảng nhưng tiếp tục ghi bàn vào lưới Croatia, Hà Lan và Đan Mạch trong một trận đấu đưa Séc vào tứ kết của giải đấu trước khi thua Đan Mạch. Đối với những người hâm mộ bóng đá Đức, phẩm chất của Schick trên đấu trường thế giới không có gì ngạc nhiên.

West Ham can get Antonio upgrade in Patrik Schick | FootballFanCast.com

Schick, ban đầu dành thời gian cho RB Leipzig, đã ghi 10 bàn sau 22 trận ở Bundesliga mùa giải 2019/20, nhưng bất chấp điều này chưa bao giờ là câu trả lời lâu dài cho Leipzig. Điều này là đủ để thuyết phục Leverkusen chia tay 23,5 triệu bảng để có sự phục vụ của anh ấy vào mùa hè năm ngoái, và Schick đã đền đáp niềm tin này bằng 13 bàn thắng trên mọi đấu trường trong mùa giải đầu tiên.

Tuyển thủ người Cộng hòa Séc đã khởi đầu mùa giải này rất tốt, ghi 4 bàn trong 5 trận đầu tiên của giải đấu, khi Leverkusen bắt đầu chiến dịch với hiệu suất ghi bàn điên cuồng, chỉ sau Bayern Munich và Borussia Dortmund về số bàn thắng ghi được ở giai đoạn đầu này. Báo cáo phân tích chiến thuật và trinh sát này sẽ phân tích sâu về xu hướng của Schick ở vị trí tiền đạo, đồng thời đưa ra cái nhìn sâu sắc về cách anh ấy phù hợp với chiến thuật của Bayer Leverkusen.

Với lợi thế về mặt thể hình rất lý tưởng của Schick, anh ấy đương nhiên phù hợp với hình mẫu của một người đàn ông mục tiêu truyền thống. Và anh ấy chắc chắn cũng có tài sản để ủng hộ tuyên bố này. Theo thống kê, anh ấy đạt hiệu suất đáng nể khi giành chiến thắng 37,9% trong số 5,19 pha tranh chấp trên không mỗi 90 trận ở mọi giải đấu mùa này.

Komplikace pro Šilhavého. Schick znovu nebyl ani na lavičce Leverkusenu -  Aktuálně.cz

Nếu các cầu thủ đối phương sẵn sàng chơi áp sát tầm cao với Schick, thì anh sẵn sàng tranh chấp trực tiếp tay đôi và có những tư thế tì đè rất hợp lý. Tuy nhiên, anh ấy cho thấy khả năng nhận biết tuyệt vời về vị trí của đồng đội khi bóng ở trên không, cũng như vị trí của các hậu vệ và đặc biệt là khoảng cách của điểm đánh dấu của anh ấy. Schick có thể điều chỉnh cho phù hợp và có thể đưa bóng xuống và duy trì lối chơi khi nhiều tiền đạo chỉ đơn giản là nhìn để đánh đầu quả bóng. Trong ví dụ dưới đây, anh ấy thể hiện khả năng dẫn bóng xuống ngực và giữ bóng trước khi tìm ra một phương án chuyền bóng xuất sắc. Như chúng ta có thể thấy trong hình ảnh, không có phương án chuyền ngay lập tức rõ ràng nào để anh ấy giúp bóng bằng đầu.

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *