29 Tháng Năm, 2023

Trong một căn gác xép ở Apeldoorn, Hà Lan, lúc ấy một vị chiến lược gia tài ba cho Bayer Leverkusen đã đến tại đây. Bài viết này bao gồm các bài viết chiến thuật liên quan và hành trình đầy mộng mơ của Peter Bosz tại câu lạc bộ miền Tây nước Đức – Bayer Leverkusen.

Bayer Leverkusen de Peter Bosz | ProScout

Đầu sự nghiệp thi đấu của mình, Bosz đã tiết lộ rằng anh ấy muốn trở thành huấn luyện viên sau khi treo giày. Michels là một trong số ít huấn luyện viên tham gia vào những ghi chú này vì tiền vệ này muốn học hỏi từ những người giỏi nhất. Một sự nghiệp thi đấu chứng kiến ​​anh khoác áo Vitesse Arnhem, RKC Waalwijk và Feyenoord, anh ghi chép từ tất cả các huấn luyện viên mà anh từng thi đấu, rèn luyện kỹ năng và chuẩn bị cho giai đoạn thứ hai của quá trình học thứ bóng đá đầy say mê này.

Bosz đã nói rằng: “Tôi rất khó vứt bỏ mọi thứ, vì vậy tôi vẫn còn giữ những cuốn sổ ghi chép đó từ Giải vô địch châu Âu năm 1992 tại Thụy Điển. “Tôi đã không nghĩ rằng mình đủ tốt cho đội tuyển quốc gia Hà Lan. Tôi đã ở trong đội với Ruud Gullit, Frank Rijkaard và Marco van Basten và khi Rinus Michels thực hiện các cuộc thảo luận về trận đấu của mình, anh ấy thường thực sự nêu bật một khía cạnh.” Anh ấy tiếp tục: “Ví dụ, tại sao các hậu vệ Ý lại chơi tốt như vậy! Ngay sau cuộc họp như vậy, tôi bước về phòng khách sạn của mình và viết ra tất cả, biết rằng điều này sẽ có ích. Tôi biết mình chưa đủ giỏi với tư cách là một cầu thủ, nhưng có thể sau này là một huấn luyện viên”.

Why Peter Bosz's Bayer Leverkusen are bossing it again | Bundesliga

Sự nghiệp bóng đá của Bosz bắt đầu với đội bóng địa phương AGOVV ở Apeldoorn, trước khi chuyển đến Vitesse Arnhem cho sự nghiệp cao cấp của anh ấy. Giữa việc chơi bóng và tạo dựng tên tuổi trong game, Bosz đã dành thời gian làm nhân viên bán hàng: lái một chiếc ô tô của công ty đến các khu công nghiệp và thuyết phục họ rằng mua thẻ nhiên liệu cho nhân viên của họ sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Không có gì đáng ngạc nhiên, anh ấy không giỏi lắm. Bóng đá là sở thích của anh ấy, bán sản phẩm thì không. May mắn cho anh ấy là tài năng trên sân cỏ đủ để chứng kiến ​​anh ấy tiến bộ.

Là một cầu thủ, anh ấy đã có cơ hội ở một số câu lạc bộ được đánh giá cao nhất của đất nước và từ khi còn nhỏ, tâm lý của anh ấy luôn hướng về chiến thắng. Từ việc tránh xa các đồng đội sau trận thua, từ chối tắm sau khi tập luyện, tập luyện một mình sau trận thua, Bosz luôn đặt hết tâm trí vào chiến thắng và mong muốn đó đã giúp anh có một sự nghiệp thi đấu tốt. Trong khi anh ấy có thể trông giống như một nhân vật điềm tĩnh, điềm đạm trong các trận đấu, anh ấy nổi tiếng là có bản chất bốc lửa khi mọi thứ diễn ra theo ý mình – điều mà nhiều cầu thủ tương lai của anh ấy đã xác nhận.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *