5 Tháng Sáu, 2023

Tiền vệ kì cựu Peter Bosz đã treo giày sau khi thi đấu ở Đức và Nhật Bản và ngay lập tức chuyển đến quản lý. Cũng giống như sự nghiệp thi đấu của mình ở giải đấu Bundesliga, sự nghiệp huấn luyện của Bosz cũng bắt đầu bằng quãng thời gian ngắn ngủi tại AGOVV, nơi anh giành chức vô địch nghiệp dư, trước khi chuyển đến De Graafschap, câu lạc bộ chuyên nghiệp đầu tiên của anh.

Bayer Leverkusen: Peter Bosz kennt Kai Havertz' Pläne

Xuống hạng hai không phải là khởi đầu lý tưởng và vào năm 2004, anh tìm thấy chính mình ở Heracles Almelo – một câu lạc bộ mà anh có thể đặt ra triết lý huấn luyện của mình. Giải hạng hai là môi trường thích hợp hơn cho một huấn luyện viên trẻ như Bosz, và anh ấy có thể phát huy hết tài năng của mình ở đó.

Tại Heracles, huấn luyện viên và các cầu thủ đã có thể thể hiện mình dưới thời Bosz. Họ thường ca ngợi trí thông minh chiến thuật và sự rõ ràng của anh ấy trong việc giải thích tầm nhìn của anh ấy – điều đó cho thấy trong kết quả. Trong mùa giải đầu tiên của mình tại câu lạc bộ, anh ấy đã dẫn dắt họ thăng hạng lên Eredivisie và trong mùa giải thứ hai, họ kết thúc ở vị trí thứ 13 đáng nể.

Với lối chơi tấn công đầy cuốn hút của mình, Bosz muốn đội bóng của mình chơi dũng cảm, giữ bóng chắc chắn và không phải lúc nào cũng có lựa chọn dễ dàng hơn là ôm bóng khi đồng đội gặp áp lực. Điều này đã được nhiều người khen ngợi. Một khía cạnh khác nổi bật với các cầu thủ là những cuộc nói chuyện giữa hai đội độc đáo của Bosz. Trong những ghi chép mà anh ấy đã ghi lại trong sự nghiệp thi đấu của mình, Bosz đã học được nghệ thuật của một cuộc trò chuyện giữa hiệp một có tác động và anh ấy đã đưa điều đó vào thực hành khi tự mình làm huấn luyện viên.

Bayer Leverkusen: Wirtz-Papa: „Bosz macht Florian Mut fürs Abi!“ -  Bundesliga - Bild.de

Wim Jansen, cựu huyền thoại của Feyenoord, người cũng là thành viên của đội tuyển quốc gia Hà Lan đã về nhì ở hai kỳ World Cup liên tiếp vào năm 1974 và 1978, là một huấn luyện viên khác nổi bật với Bosz. Từ anh ấy, Bosz hiểu được tầm quan trọng của sự bình tĩnh và kiên nhẫn, được thể hiện rõ nhất qua các cuộc nói chuyện với đội của Jansen khi cả hai đều ở Feyenoord vào đầu những năm 90. Bosz xác định cách giữ im lặng trong phần lớn thời gian 15 phút cho phép các cầu thủ thu thập suy nghĩ của họ và hiểu được vị trí thắng thua của trận đấu.

Jansen thường im lặng trong khoảng sáu phút trước khi nói những lời đầu tiên – điều này giúp các cầu thủ của anh ấy chú ý hơn, và đó là điều mà Bosz nghĩ sẽ hữu ích cho sự nghiệp của chính anh ấy. Antoine van der Linden, người từng chơi dưới thời Bosz tại Heracles Almelo, nói với Tubantia: “Tin tôi đi: Tôi đã thấy đủ huấn luyện viên bắt đầu nói chuyện từ phút thứ nhất cho đến phút thứ 13 trong giờ nghỉ giải lao.

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *