29 Tháng Năm, 2023

Bosz đã rời Heracles vào năm 2006 để trở lại Feyenoord, câu lạc bộ mà anh đã có hơn 150 lần ra sân với tư cách là một cầu thủ. Lần này, đó không phải là một huấn luyện viên, mà là một giám đốc kỹ thuật. Với tham vọng vô địch, Feyenoord đã chiêu mộ hàng loạt bản hợp đồng đẳng cấp, mang về những cái tên như Roy Makaay, Giovanni van Bronckhorst và Tim de Cler khi họ giành được KNVB Cup. Eredivisie vẫn mang theo rất nhiều nỗi niềm trăn trở, khi họ đang bế tắc khi chiến đấu ở vị trí thấp hơn. Hai năm rưỡi sau vào tháng 2 năm 2009, anh sẽ ra đi sau khi huấn luyện viên Gertjan Verbeek đã được yêu cầu bị sa thải.

Le Bayer Leverkusen prolonge son entraîneur Peter Bosz jusqu'en 2022 -  L'Équipe

Heracles lại là điểm đến của Bosz và đây sẽ là một phép thử khác hơn so với lần trước. Bây giờ là một câu lạc bộ Eredivisie đã được thành lập, Bosz sẽ nâng tầm họ bằng thứ bóng đá tấn công, thú vị của họ. Tâm lý giành chiến thắng 3-2 thay vì 1-0 đã rõ ràng trong vài năm sau đó khi Heracles luôn quan tâm đến việc di chuyển về phía trước và đưa bóng vào lưới. Một vài lần suýt bỏ lỡ khiến họ có suất dự châu Âu, nhưng Bosz chỉ ngày càng tiến bộ hơn.

Tại Heracles, Bosz cũng đã gặp Peter Blangé, cựu cầu thủ bóng chuyền Hà Lan, người từng khoác áo họ ở 4 kỳ Olympic. Blangé đã giới thiệu anh ta với các công cụ dữ liệu như SportVU, một hệ thống theo dõi cho phép huấn luyện viên theo dõi hoạt động thể chất của các cầu thủ, cải thiện sự hiểu biết của họ, ngăn ngừa chấn thương và tạo ra các phương pháp đào tạo tốt hơn. Theo Bosz, điều đó cũng giúp anh ấy học cách chọn vị trí của các cầu thủ tốt hơn và duy trì sự gọn gàng khi phòng ngự. Đây là một công cụ mà Bosz đã sử dụng trong suốt sự nghiệp của mình.

Zo kreeg Peter Bosz te horen dat hij bij Leverkusen was ontslagen |  Buitenlands voetbal | AD.nl

Tiếp theo là việc chuyển đến Vitesse vào năm 2013, đội đang ngồi trên đỉnh của giải đấu trong những tháng đầu mùa giải, trước khi kết thúc ở vị trí thứ sáu. Chính tại Vitesse, nơi anh đã được công nhận nhiều hơn cho công việc của mình và sau khi giúp đội bóng của mình đủ điều kiện tham dự Châu Âu, danh tiếng của anh ngày càng được cải thiện. Làm việc với anh ấy là huấn luyện viên người Tây Ban Nha Albert Capellas, người đã từng ở Barcelona trong mùa giải đầu tiên thành công của Pep Guardiola, nơi họ giành được cú ăn ba.

Là một người ngưỡng mộ Guardiola, Bosz thường cố gắng tạo dựng phong cách cho các đội bóng của mình theo cách đó và điều đó thường thấy rõ ở Vitesse và ở các câu lạc bộ sau này trong sự nghiệp của anh ấy. Những đội bóng mà Bosz quản lý đều thể hiện sự nhanh, gọn và phản công nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *