29 Tháng Năm, 2023

Bosz cũng ghi nhận Capellas vì đã dạy anh ta về sự phức tạp của lối chơi vị trí và cách anh ta không bao giờ bắt đầu các buổi tập bằng cách khởi động, thay vào đó, chơi một trò chơi nhỏ chú trọng vào vị trí. Cầu thủ người Hà Lan tin rằng nguy cơ chấn thương nếu không khởi động là ít hơn nhiều so với dự đoán của nhiều người và một trận đấu cũng có lợi.

Bosz: Platz 1 mit Bayer Leverkusen und Schüler Wirtz „einzigartig“ |  Transfermarkt

Nói với Trouw về Guardiola, Bosz nói:

“Tôi không có nhiều thời gian để đọc, nhưng ‘Herr Pep’, về năm đầu tiên của Pep Guardiola tại Bayern Munich, là cuốn sách hay nhất mà tôi từng đọc. Đó là một cuốn sách đầy cảm hứng. Câu lạc bộ [Ajax] đã mua cái đó cho tất cả mọi người sau khi tôi rất phấn khích.

Khi Barcelona thể hiện đúng với những phẩm chất thi đấu ấn tượng nhất của họ, nơi Guardiola huấn luyện đầu tiên, chúng tôi sẽ xem Barcelona với tất cả các huấn luyện viên trên TV thường xuyên nhất có thể… Tôi đã thấy Albert Capellas ở Vitesse. Anh ấy là một trong những trợ lý và đã làm việc với Guardiola ở Barcelona trong nhiều năm. Tôi đã học được rất nhiều điều từ người đàn ông đó. Nó đã khiến tôi trở thành một huấn luyện viên giỏi hơn. ”

Huyền thoại Johan Cruyff là một trong những thần tượng khác của Bosz, giống như nhiều người ở Hà Lan. Từng thi đấu dưới thời Michels và ca ngợi các đội bóng của Guardiola trong sự nghiệp của mình, không có gì ngạc nhiên khi bản thân Bosz muốn học hỏi thêm từ anh ấy và mô phỏng người Hà Lan vĩ đại.

Cơ hội ấn tượng đó đến vào năm 2016 khi Bosz chuyển đến Maccabi Tel Aviv của Israel, khi con trai của Johan, Jordi, là giám đốc thể thao. Trong khi sự nghiệp thi đấu của Cruyff Jr có thể không được danh giá như cha mình, anh ấy đã hoàn thành xuất sắc công việc của một giám đốc và việc đưa Bosz trở thành người quản lý là một cuộc đảo chính lớn.

Training, Taktik, Termine - Das ist neu unter Peter Bosz - YouTube

Trong thời gian khá ngắn làm giám đốc thể thao của Maccabi, Cruyff đã giành được ba chức vô địch và sự xuất hiện của Bosz là điều mà anh ấy rất mong đợi. Cruyff: “Tôi đã theo dõi anh ấy nhiều năm và rất ngưỡng mộ công việc huấn luyện của anh ấy. Câu lạc bộ đã tiếp cận anh ấy hơn một lần để ký hợp đồng với chúng tôi. ”

Mối quan hệ tốt đẹp này cũng đưa anh đến gần Johan hơn. Không lâu trước khi qua đời, Bosz đã dành một tuần để tìm hiểu và nói chuyện với huyền thoại của Barcelona và Ajax, nơi mà sau đó anh ấy nói rằng anh ấy đã học đủ trong 10 năm bằng cách dành một tuần với anh ấy. Thật vậy, chính một trong những người hùng của anh ấy là người đã định hình nên triết lý bóng đá của riêng anh ấy – chính triết lý đã mang lại cho anh ấy rất nhiều thành công và đưa anh ấy trở thành một trong những huấn luyện viên giỏi nhất của Hà Lan trong thời đại này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *