29 Tháng Năm, 2023

Bosz chỉ có những điều tích cực để nói về Cruyff:

“Johan là một người luôn suy nghĩ và hành xử độc lập, không sợ hãi và đi theo con đường của mình – mặc dù có những bước lùi. Anh ấy rất can đảm, anh ấy yêu bóng đá và những cầu thủ giỏi. Tôi cũng đi theo con đường của mình, điều mà tôi tin tưởng và tôi tin tưởng vào điều đó. Tôi không tin rằng bạn có thể thành công về lâu dài nếu bạn thường xuyên thay đổi hướng đi ”.

Bayer Leverkusen: Neuer Vertrag für Trainer Peter Bosz - Bundesliga -  Bild.de

Phép thuật của Bosz ở Israel chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Trong sáu tháng, Maccabi Tel Aviv đau đớn về nhì ở cả giải đấu và cúp quốc gia, nhưng điều đó không ảnh hưởng quá nhiều đến danh tiếng của Bosz. Có một điều khoản trong hợp đồng của anh ấy cho phép anh ấy chuyển đến Ajax bất cứ khi nào họ gọi đến và vào mùa hè sau khi gia nhập, anh ấy sẽ trở về nhà, đảm nhận công việc lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Vẫn chưa rõ liệu bản thân Jordi có ảnh hưởng đến động thái này hay không, nhưng chắc chắn ảnh hưởng của Johan ở Bosz khiến Ajax cảm thấy anh ấy là một ứng cử viên xứng đáng.

Các liên kết Feyenoord của anh ấy có nghĩa là anh ấy sẽ phải làm thêm một chút để thu phục những người ủng hộ – và anh ấy đã làm như vậy với phong cách ấn tượng. Bằng cách đưa những cầu thủ trẻ xuất sắc của câu lạc bộ vào đội một, chơi theo cách tương tự như Ajax cũ và lọt vào trận chung kết Europa League – trận chung kết châu lục đầu tiên của Ajax trong hơn hai thập kỷ – Bosz trở thành người được yêu thích. Phát biểu tại một hội nghị huấn luyện KNVB, anh ấy đã được hỏi về cách quản lý của mình, nơi anh ấy giải thích một số nguyên tắc cơ bản chính. Bosz tin rằng không có con đường thành công duy nhất cho các huấn luyện viên và phụ thuộc rất nhiều vào các biến số: Văn hóa của câu lạc bộ mà bạn hiện đang làm việc, các huấn luyện viên bạn làm việc cùng, các cầu thủ bạn có theo ý của bạn.

Rudi Völler: Deshalb ist es gut für Bayer 04, dass Peter Bosz beim BVB  gescheitert ist - Sportbuzzer.de

Ngoài ra, anh ấy cũng giải thích các nguyên tắc quan trọng trong phong cách chơi của anh ấy đã giúp anh ấy rất thành công ở Ajax: Gây áp lực cao lên đối thủ, chơi nhỏ gọn, quy tắc năm giây – thu hồi bóng trong vòng năm giây sau khi mất nó (điều mà Bosz yêu thích khi Guardiola còn là huấn luyện viên trưởng của Barcelona). Chính vì những nguyên tắc vàng ấy đã khiến vị chiến lược gia này từng bước từng bước thành công trên con đường sự nghiệp huấn luyện tại Bayer Leverkusen.

To be continued…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *