29 Tháng Năm, 2023

LEVERKUSEN, GERMANY - SEPTEMBER 11: Mahmoud Dahoud (L) of Dortmund and Jeremie Frimpong of Leverkusen fight for the ball during the Bundesliga match between Bayer 04 Leverkusen and Borussia Dortmund at BayArena on September 11, 2021 in Leverkusen, Germany. (Photo by Joosep Martinson/Getty Images)

Julian Brandt có nhiều pha đã chạy về phía góc phải và nhồi bóng cho Sancho, người tìm kiếm một đường chuyền để thoát khỏi áp lực. Do Reus chạy vào phía sau hàng thủ, đường chuyền của Sancho về phía khu vực đó không bằng phẳng, bởi vì Reus đã rời khỏi vị trí của anh ấy để thay thế. Điều này tạo ra rất nhiều vấn đề ở trung tâm công viên vì Bellingham sẽ thay thế Reus ở những khu vực đó, và để hàng thủ lộ ra nhiều khoảng trống nguy hiểm để đối thủ khai thác.

Tuy nhiên, cuối cùng, bàn thắng của họ sẽ đến từ sức ép liên tục lên hàng thủ, và một pha lập công tuyệt vời của Brandt, người đã phá vỡ cơn hạn hán ghi bàn của anh ấy. Rõ ràng là trong suốt trận đấu này, Brussia Dortmund đã thiếu vắng tiền vệ chủ lực Axel Witsel. Hoàn toàn không thể tìm thấy khoảng trống thông qua báo chí, việc Dortmund chuyển sang chơi bóng dài sẽ là vấn đề trong suốt hiệp một. Tuy nhiên, trong hiệp hai, Terzić đã sử dụng Bellingham để thao túng khu vực giữa sân và tạo ra khoảng trống cho những đường chuyền đột phá.

Một trường hợp như vậy là khi Hummels đang có bóng và đang tìm kiếm một đường chuyền về phía trước. Bellingham nhận tín hiệu và chạy về phía giữa sân, một pha chạy chỗ hoàn toàn vô ích nếu Hummels thực hiện đường chuyền đó vì hậu vệ đã di chuyển theo anh ta. Mặc dù vậy, cầu thủ chạy cánh của Dortmund đã có thể thả người vào khoảng trống và nhận đường chuyền thuận lợi đến từ đồng đội.

Lợi thế dành cho Dortmund khi Leverkusen cũng đã thay đổi chiến thuật một chút trong hiệp hai, họ nhận thấy . Trước đó, họ đã kiểm soát bóng vượt trội bằng cách chơi pressing và một trận đấu có cường độ cao. Bây giờ, Leverkusen hài lòng khi ngồi lại với hàng thủ chắc chắn và hấp thụ áp lực. Dortmund đã có thể vận dụng hàng thủ nhiều hơn vì điều này và chiếm ưu thế trong hiệp một. Trước công lao của Leverkusen, hàng thủ của họ đã đứng vững trong suốt hiệp đấu thứ nhất.

Leverkusen mang về chiến thắng trước đối thủ Dortmund tại Bundesliga

Tuy nhiên, họ đã kết hợp điều này với những pha phản công chết người, chẳng hạn như pha phản công đầy chớp nhoáng của Wirtz. Do áp lực ghi bàn và chiến thuật của Leverkusen ngày càng gia tăng, nên đội bóng vùng Rurh đã dồn hầu hết các cầu thủ lên phía trước, kể cả các trung vệ tham gia tấn công. Hàng phòng ngự gồm Thomas Meunier, Hummels, Bellingham và Delaney đã mắc một số sai lầm và một vài thử thách hấp tấp. Điều này cuối cùng khiến Wirtz rộng mở ở vị trí trên cùng của hộp, nơi anh ấy đã hoàn thành tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *